Thuốc Cefpivoxil 400: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Cefpivoxil 400 là thuốc gì? Lưu ý, công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ

Thuốc Cefpivoxil 400 là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Cefpivoxil 400 là gì?

Thuốc Cefpivoxil 400 là Thuốc có thành phần Cefditoren (dưới dạng Cefditoren Pivoxil) 400 mg. Cefpivoxil 400 thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính là

 • Tên dược phẩm:
 • Phân loại: Thuốc
 • Chuyên khoa: Truyền nhiễm
 • Số đăng ký: VD-26816-17
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm
 • Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây
 • Doanh nghiệp đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây
 • Doanh nghiệp phân phối:

Hình ảnh Thuốc Cefpivoxil 400

Thuốc Cefpivoxil 400
Thuốc Cefpivoxil 400

Thành phần

 • Cefditoren (dưới dạng Cefditoren Pivoxil) 400 mg
Thuốc Cefpivoxil 400 có chứa thành phần chính là Cefditoren (dưới dạng Cefditoren Pivoxil) 400 mg, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Viên nén bao phim
 • Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên (vỉ PVC-PVdC/Alu)
 • Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Cefpivoxil 400 có tác dụng gì?

Tác dụng của Thuốc Cefpivoxil 400 được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

 • Chống nhiễm khuẩn
 • Kháng nấm
 • Kháng virus
 • Trị ký sinh trùng
 • Tác dụng, công dụng Thuốc Cefpivoxil 400 trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Cefpivoxil 400 để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Cefpivoxil 400 có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Thông tin chỉ định Thuốc Cefpivoxil 400:

  Điều trị các nhiễm trùng từ nhẹ đến trung bình ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên) do các chủng nhạy cảm của các vi khuẩn sau gây ra:

  Đợt cấp của viêm phế quản mạn do Haemophilus influenzae (kể cả chủng β-lactamase), Haemophilus parainfluenzae (bao gồm chủng β-lactamase), Streptococcus pneumoniae (chỉ những chủng nhạy cảm với penicillin) hoặc Moraxella catarrhalis (bao gồm chủng β-lactamase). Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng do Haemophilus influenzae (kể cả chủng-lactamase β), Haemophilus parainfluenzae (kể cả chủng β-lactamase), Streptococcus pneumoniae (chỉ chủng penicillin nhạy cảm) hoặc Moraxella catarrhalis (kể cả chủng β-lactamase). Viêm họng/ viêm amiđan do Streptococcus pyogenes.
  Nhiễm trùng da và cấu trúc dưới da không biến chứng do Staphylococcus aureus (kể cả chủng β-lactamase) hoặc Streptococcus pyogenes. Để làm giảm sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc và duy trì hiệu quả của Cefditoren và các loại thuốc kháng khuẩn khác, chỉ sử dụng Cefditoren để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đã được xác định hoặc có khả năng rất cao do vi khuẩn nhạy cảm gây ra.

  Chống chỉ định

  Thông tin chống chỉ định Thuốc Cefpivoxil 400:

  Bệnh nhân bị dị ứng với các kháng sinh nhóm cephalosporin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  Bệnh nhân bị thiếu hụt carnitine.
  Bệnh nhân quá mẫn cảm với protein sữa (không dung nạp lactose) không nên dùng Cefditoren.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Cefpivoxil 400

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Cefpivoxil 400 ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Cefpivoxil 400.

  Liều lượng dùng Thuốc Cefpivoxil 400

  Quy định chung về liều dùng Thuốc Cefpivoxil 400

  Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng: 400mg x 2 lần/ ngày trong 14 ngày. Đợt cấp của viêm phế quản mạn tính: 400mg x 2 lần/ ngàytrong 10 ngày. Viêm họng / viêm amiđan: 200mg x 2 lần/ ngàytrong 10 ngày. Nhiễm trùng da và cấu trúc da không biến chứng: 200mg x 2 lần/ ngàytrong 10 ngày. Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ (CLcr: 50-80ml/ phút/ 1,73 m²).
  Bệnh nhân suy thận vừa (CLcr: 30-49ml/ phút/ 1,73 m²): Liều tối đa 200mg x 2 lần/ ngày.

  Bệnh nhân suy thận nặng (CLcr: <30ml/ min/ 1,73 m²): Liều tối đa 200mg x 1 lần/ ngày.

  Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Cefpivoxil 400 cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

  Liều dùng Thuốc Cefpivoxil 400 cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Cefpivoxil 400

  Trước khi dùng Cefditoren, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Cefditoren hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có thiếu hụt carnitine, bệnh thận hoặc bệnh gan. Cefditoren có thể gây tiêu chảy nghiêm trọng trong hoặc sau khi điều trị.

  Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng Cefditoren trong quá trình mang thai khi thật cần thiết.
  Bà mẹ cho con bú: Cefditoren được phát hiện trong sữa chuột. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Cefditoren cho người đang cho con bú.
  Trẻ em: Không khuyến cáo dùng Cefditoren cho bệnh nhân < 12 tuổi.
  Người cao tuổi: Lựa chọn liều dựa trên đánh giá chức năng thận.

  Lưu ý dùng Thuốc Cefpivoxil 400 trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Cefpivoxil 400 trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Cefpivoxil 400

  Đau dạ dày, nôn, đau bụng, ợ nóng, đau đầu, sưng, đỏ, rát hay ngứa âm đạo, dịch tiết âm đạo có màu trắng đục, nổi mề đay, phát ban, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt, nghẹt cổ họng, cảm sốt, co giật. Cefditoren có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Cefpivoxil 400

  Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Cefpivoxil 400. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Cefpivoxil 400 không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Cefpivoxil 400 với thuốc khác

  Thuốc Cefpivoxil 400 có thể tương tác với những loại thuốc nào?

  Thuốc kháng a-xít: Dùng đồng thời một liều duy nhất thuốc kháng a-xít có chứa cả magiê (800mg) và nhôm (900mg) hydroxit làm giảm hấp thu liều duy nhất 400mg Cefditoren uống sau bữa ăn.

  Chất đối kháng thụ thể H2: Dùng đồng thời một liều duy nhất famotidine truyền tĩnh mạch (20mg) làm giảm hấp thu liều duy nhất 400mg Cefditoren uống sau bữa ăn.

  Probenecid: Giống các kháng sinh β-lactam khác, dùng đồng thời probenecid với Cefditoren dẫn đến sự gia tăng tiếp xúc trong huyết tương của Cefditoren.

  Cephalosporin gây phản ứng dương tính giả cho xét nghiệm glucose trong nước tiểu.

  Tương tác Thuốc Cefpivoxil 400 với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Cefpivoxil 400 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Xem thuốc gốc của Cefpivoxil 400:

  Dược động học

  Xem thuốc gốc của Cefpivoxil 400:

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Cefpivoxil 400 như thế nào

  Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Cefpivoxil 400

  Lưu ý không để Thuốc Cefpivoxil 400 ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Cefpivoxil 400, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Cefpivoxil 400 giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Cefpivoxil 400 sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Cefpivoxil 400. Tham khảo giá Thuốc Cefpivoxil 400 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
  • Giá công bố: 48000 đồng/Viên
  • Giá trúng thầu: đồng/Viên

  Nơi bán Thuốc Cefpivoxil 400

  Mua Thuốc Cefpivoxil 400 ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Cefpivoxil 400. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Cefpivoxil 400 là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Cefpivoxil 400. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

  Xem thêm: Tác dụng thuốc

  Hỏi đáp - Thảo luận

  avatar
    Đăng ký  
  Nhận thông báo