Mục lục

1. Thông tin chung
2. Thành phần
3. Dạng thuốc & Hàm lượng
4. Tác dụng
5. Chỉ định
6. Chống chỉ định
7. Liều lượng & Cách dùng
8. Quá liều
9. Thận trọng
10. Tác dụng phụ
11. Tương tác thuốc
12. Dược lý
13. Dược động học
14. Bảo quản
15. Giá bán & Nơi bán
16. Đánh giá & Reviews

Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst bao gồm thông tin công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ... cùng những lưu ý khi sử dụng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst.

Thông tin chung

Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst là gì?

Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst là Thuốc thành phần Mỗi gói 1g chứa: Nystatin 25.000IU có tác dụng . Thuốc rơ miệng Nyst thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính là

Hình ảnh Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

Thành phần

 • Mỗi gói 1g chứa: Nystatin 25.000IU
Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst có chứa thành phần chính là Mỗi gói 1g chứa: Nystatin 25.000IU, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Thuốc bột
 • Đóng gói:Hộp 10 gói x 1g
 • Hàm lượng:
Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau(với mỗi dạng khác nhau lại có hàm lượng khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:
 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo...).
Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst có tác dụng gì?

Tác dụng của Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

 • Trị ký sinh trùng, Chống nhiễm khuẩn, Kháng virus, Kháng nấm
 • Tác dụng, công dụng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Thông tin chỉ định Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst: - Bệnh Candida miệng: tưa miệng, viêm miệng, lưỡi đẹn, viêm họng do Candida albicans.

  Chống chỉ định

  Thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst: - Tiền sử quá mẫn với Nystatin.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụngThuốc Thuốc rơ miệng Nyst.

  Liều lượng dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Quy định chung về liều dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst - Trẻ sơ sinh: mỗi lần ½ gói, ngày 2 lần.- Trẻ em: mỗi lần 1 gói, ngày 2 lần.- Người lớn: mỗi lần 2 gói, ngày 2 lần.Cách dùng: - Pha thuốc với 1 muỗng cà phê nước chín nguội, dùng gạc tiệt trùng quấn vào ngón tay, thấm nước rơ lưỡi, họng... nơi có nấm mọc. Trong vòng 20 phút sau khi rơ thuốc không được ăn uống. Chỉ pha thuốc đủ dùng cho 1 lần. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

  Liều dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  - Nếu có phản ứng quá mẫn xảy ra, nên ngừng thuốc ngay, và hỏi ý kiến Bác sĩ để có biện pháp xử lý thích hợp.

  Lưu ý dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst trong thời kỳ mang thai

  Không có thông tin, nhưng sự hấp thu qua đường tiêu hoá không đáng kể

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  - Ít gặp: buồn nôn, nôn, ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa.

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst với thuốc khác

  Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst có thể tương tác với những loại thuốc nào?

  Tương tác Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Xem thuốc gốc của Thuốc rơ miệng Nyst:

  Dược động học

  - Hấp thu: Nystatin hấp thu kém qua đường tiêu hoá, không hấp thu qua da và niêm mạc. - Thải trừ: chủ yếu qua phân dưới dạng chưa chuyển hoá.

  Xem thuốc gốc của Thuốc rơ miệng Nyst:

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst như thế nào

  Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Lưu ý không để Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst. Tham khảo giá Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
  • Giá công bố: 1575 đồng/Gói
  • Giá trúng thầu: đồng/Gói

  Nơi bán Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Mua Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  Xem Reviews Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Review Thuốc Thuốc rơ miệng Nyst

  Hỏi đáp - Thảo luận

  avatar
    Đăng ký  
  Nhận thông báo