Thuốc Rohto Kodomo soft: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Rohto Kodomo soft là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Rohto Kodomo soft là gì?

Thuốc Rohto Kodomo soft là Thuốc nhóm Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng có thành phần Aminoethyl sulfonic, E Aminocaproic acid, Chlorpheniramine maleate, potassium L aspartat. Thuốc sản xuất bởi Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-2192-04.

Hình ảnh Thuốc Rohto Kodomo soft

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VNB-2192-04

- Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam

Thành phần

  • Aminoethyl sulfonic, E Aminocaproic acid, Chlorpheniramine maleate, potassium L aspartat

Thuốc Rohto Kodomo soft có chứa thành phần chính là Aminoethyl sulfonic, E Aminocaproic acid, Chlorpheniramine maleate, potassium L aspartat các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Aminoethyl sulfonic, E Aminocaproic acid, Chlorpheniramine maleate, potassium L aspartat

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt

- Đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml dung dịch nhỏ mắt

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Rohto Kodomo soft có tác dụng gì?

Chlorpheniramine là một kháng histamin có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, clorpheniramin cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng này khác nhau nhiều giữa các cá thể. Tác dụng kháng histamin của clorpheniramin thông qua phong bế cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị Mắt, Tai mũi họng

Tác dụng, công dụng Thuốc Rohto Kodomo soft trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Rohto Kodomo soft để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Rohto Kodomo soft có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Rohto Kodomo soft (dùng trong trường hợp nào)

Mỏi mắt, xung huyết kết mạc, ngăn ngừa bệnh mắt (do bơi lội, bụi, mồ hôi), viêm mắt do tia cực tím hay các nguyên nhân khác, viêm bờ mi, ngứa mắt và mờ mắt.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Rohto Kodomo soft

Ðau mắt nặng. Có tiền căn dị ứng với thuốc nhỏ mắt. Tăng nhãn áp.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Rohto Kodomo soft

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Rohto Kodomo soft ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Rohto Kodomo soft.

Liều lượng dùng Thuốc Rohto Kodomo soft

Nhỏ mắt 2 - 3 giọt/lần x 5 - 6 lần/ngày cho trẻ dưới 15 tuổi.

Liều dùng Thuốc Rohto Kodomo soft cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Rohto Kodomo soft cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Rohto Kodomo soft

Không dùng thuốc khi mang kính tiếp xúc mềm. Nếu thuốc gây xung huyết mắt, ngứa, sưng hoặc các triệu chứng khác hoặc không khỏi mờ mắt sau khi dùng hay sau khi dùng 2 tuần mà bệnh vẫn không đỡ, ngưng dùng thuốc & hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý dùng Thuốc Rohto Kodomo soft trong thời kỳ mang thai

Không có bằng chứng gây quái thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Rohto Kodomo soft trong thời kỳ cho con bú

Tương đối an toàn! Không có nghiên cứu có kiểm soát ở phụ nữ cho con bú; tuy nhiên có nguy cơ xảy ra tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ; hay các nghiên cứu có kiểm soát cho thấy chỉ có các phản ứng nhẹ không nghiêm trọng. Thuốc được sử dụng khi lợi ích nhận được cao hơn nguy cơ xảy ra cho trẻ. Thông thường các thuốc mới được phân loại vào nhóm này mặc dù chưa biết rõ mức độ an toàn

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Rohto Kodomo soft

TÁc dụng an thần rất khác nhau từ ngủ gà nhẹ đến ngủ sâu, khô miệng, chóng mặt và gây kích thích xảy ra khi điều trị ngắt quãng. Thường gặp: ngủ gà, an thần, khô miệng. Hiếm gặp: chóng mặt, buồn nôn. Tác dụng phụ khi tiêm thuốc: có cảm giác như bị châm, đốt hoặc rát bỏng nơi bị tiêm, tiêm tĩnh mạch nhanh có thể gây hạ huyết áp nhất thời hoặc khi kích thích thần kinh trung ương.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Rohto Kodomo soft

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Rohto Kodomo soft. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Rohto Kodomo soft không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Rohto Kodomo soft với thuốc khác

Các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc kháng histamin. Ethanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của clorpheniramin. Clorpheniramin ức chế chuyển hoá phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc phenytoin.

Tương tác Thuốc Rohto Kodomo soft với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Rohto Kodomo soft cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Chlorpheniramine là thuốc đối kháng thụ thể H1 histamin.

Dược động học

Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 -60 phút. Sinh khả dụng thấp, đạt 25 - 50%. Khoảng 70% thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5 lít/kg (người lớn) và 7 - 10 lít/kg (trẻ em). Thuốc chuyển hoá nhanh và nhiều. Các chất chuyển hoá gồm có desmethyl - didesmethyl - clorpheniramine và một số chất chưa được xác định, một hoặc nhiều chất trong số đó có hoạt tính. Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hoá, sự bài tiết phụ thuộc vào pH và lưu lượng nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ thấy trong phân.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Rohto Kodomo soft như thế nào

Viên nén có tác dụng kéo dài: để nơi khô, mát. Siro: để nơi mát và tối. Thuốc tiêm: tránh ánh sáng. Bảo quản dưới 30 độ C.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Rohto Kodomo soft

Lưu ý không để Thuốc Rohto Kodomo soft ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Rohto Kodomo soft, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Rohto Kodomo soft giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Rohto Kodomo soft sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Rohto Kodomo soft.

Tham khảo giá Thuốc Rohto Kodomo soft do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Rohto Kodomo soft

Mua Thuốc Rohto Kodomo soft ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Rohto Kodomo soft. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Rohto Kodomo soft là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Rohto Kodomo soft. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *