Thuốc Rogyllaf: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Rogyllaf là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Rogyllaf là gì?

Thuốc Rogyllaf là Thuốc nhóm có thành phần Acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-18291-13.

Thuốc Rogyllaf

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VD-18291-13

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

- Doanh nghiệp đăng ký: Công ty cổ phần Dược Phẩm Hà Tây

Thành phần

  • Acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg

Thuốc Rogyllaf có chứa thành phần chính là Acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên

- Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Rogyllaf có tác dụng gì?

Acetylspiramycin: là dẫn xuất monoacetat của Spiramycin.

Spiramycin là kháng sinh nhóm Macrolid có phổ kháng khuẩn tương tự phổ kháng khuẩn của Erythromycin và Clindamycin.

Thuốc có tác dụng kìm khuẩn trên vi khuẩn đang phân chia tế bào.

Ở các nồng độ trong huyết thanh, thuốc có tác dụng kìm khuẩn nhưng khi đạt nồng độ ở mô thuốc có thể diệt khuẩn.

Cơ chế tác dụng của thuốc là tác dụng trên các tiểu đơn vị 50S của ribosom vi khuẩn và ngăn cản vi khuẩn tổng hợp protein.

Metronidazol: Là một dẫn chất 5-nitro-imidazol, có phổ hoạt tính rộng trên động vật nguyên sinh như Amip, Giardia và trên vi khuẩn kị khí.

Trong ký sinh trùng, nhóm 5-nitro của thuốc bị khử thành các chất trung gian độc với tế bào và làm chết tế bào.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng

Tác dụng, công dụng Thuốc Rogyllaf trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Rogyllaf để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Rogyllaf có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Rogyllaf (dùng trong trường hợp nào)

Rogyllaf điều trị các bệnh về răng miệng cấp tính, mạn tính hoặc tái phát, đặc biệt là áp-xe răng, viêm tấy, viêm mô tế bào quanh xương hào, viêm quanh chân răng, viêm nướu, viêm lợi, viêm miệng…

Phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng sau phẫu thuật.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Rogyllaf

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Trẻ em dưới 6 tuổi.

Phụ nữ có thai hay đang cho con bú.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Rogyllaf

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Rogyllaf ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Rogyllaf.

Liều lượng dùng Thuốc Rogyllaf

Người lớn: Uống 4-6 viên/ngày, chia 2-3 lần, uống trong bữa ăn.

Trong trường hợp nặng, có thể dùng liều tấn công 8 viên/ngày

Trẻ em 10 – 15 tuổi: Uống 3 viên/ngày

Trẻ em 6 – 10 tuổi: Uống 2 viên/ngày

(Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc)

Liều dùng Thuốc Rogyllaf cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Rogyllaf cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Rogyllaf

Cẩn thận với người có rối loạn chức năng gan (vì Acetylspiramycin trong thuốc có thẩy gây độc cho gan)

Không được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Lưu ý dùng Thuốc Rogyllaf trong thời kỳ mang thai

Không được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Rogyllaf trong thời kỳ cho con bú

Không được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Rogyllaf

Acetylspiramycin: Hiếm khi gây tác dụng không mong muốn nghiêm trọng

Thường gặp: Tiêu hóa như buồn nôn, nôn, ỉa chảy, khó tiêu

Ít gặp: Mệt mỏi, chảy máu cam, đổ mồ hôi, tức ngực. Dị cảm tạm thời, loạn cảm, lảo đảo, đau, cứng cơ và khớp nối, cảm giác nóng rát. Viêm kết tràng cấp, ban da, ngoại ban, mày đây.

Hiếm gặp: Phản ứng phản vệ, bội nhiễm do dùng dài ngày Metronidazol: Khi dùng liều cao và lâu dài làm tăng tác dụng không mong muốn

Thường gặp: Buồn nôn, nôn, chán ăn, đâu bụng, ỉa chảy

Ít gặp: giảm bạch cầu Hiếm gặp: mất bạch cầu hạt, cơn động kinh, bênh đa dây thần kinh ngoại vi, nhức đầu, phồng rộp da, ban da, ngứa.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Rogyllaf

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Rogyllaf. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Rogyllaf không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Rogyllaf với thuốc khác

Thuốc Rogyllaf có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Rogyllaf với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Rogyllaf cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Rogyllafchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Thuốc gốc Thuốc Metronidazole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán®

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Rogyllaf chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Rogyllaf như thế nào

Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 độ C

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Rogyllaf

Lưu ý không để Thuốc Rogyllaf ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Rogyllaf, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Rogyllaf giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Rogyllaf sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Rogyllaf.

Tham khảo giá Thuốc Rogyllaf do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: 800 đồng/Viên
  • Giá trúng thầu: đồng/Viên

Nơi bán Thuốc Rogyllaf

Mua Thuốc Rogyllaf ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Rogyllaf. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Rogyllaf là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Rogyllaf. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *