Thuốc Reasec: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Reasec là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Reasec là gì?

Thuốc Reasec là Thuốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có thành phần Atropine sulfate, Diphenoxylate. Thuốc sản xuất bởi Gedeon Richter., Ltd lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-7367-03.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VN-7367-03

- Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

- Doanh nghiệp sản xuất: Gedeon Richter., Ltd

- Doanh nghiệp đăng ký: Gedeon Richter., Ltd

Thành phần

  • Atropine sulfate, Diphenoxylate

Thuốc Reasec có chứa thành phần chính là Atropine sulfate, Diphenoxylate các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Atropine sulfate, Diphenoxylate

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên nén

- Đóng gói: Lọ 20 viên

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Reasec có tác dụng gì?

Atropin là alcaloid kháng muscarin, một hợp chất amin bậc ba, có cả tác dụng lên TKTW và ngoại biên. Thuốc ức chế cạnh tranh với acetylcholin ở các thụ thể muscarin của các cơ quan chịu sự chi phối của hệ phó giao cảm (sợi hậu hạch cholinergic) và ức chế tác dụng của acetylcholin ở cơ trơn. Atropin được dùng để ức chế tác dụng của hệ thần kinh đối giao cảm . Với liều điều điều trị, atropin có tác dụng yếu lên thụ thể nicotin.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Vấn đề về Tiêu hóa

Tác dụng, công dụng Thuốc Reasec trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Reasec để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Reasec có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Reasec (dùng trong trường hợp nào)

Chứng tiêu chảy cấp & mạn. Giảm hàm lượng chất lỏng trong phân sau khi mở thông hồi tràng & kết tràng.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Reasec

Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ < 5 tuổi Glaucoma góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, kết tràng to, nhịp tim nhanh, trẻ em hen phế quản. Người có chống chỉ định với các chất kháng tiết acetylcholine. Viêm loét kết tràng, viêm ruột giả mạc, tiêu chảy do vi khuẩn tiết enterotoxin.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Reasec

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Reasec ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Reasec.

Liều lượng dùng Thuốc Reasec

- Tiêu chảy cấp người lớn: 1 - 2 viên/lần x 3 lần/ngày, tối đa 2 viên/lần x 4 lần/ngày, nhẹ: 1 viên x 2 lần/ngày; trẻ > 5 tuổi: 1/2 - 1 viên x 3 lần/ngày. - Tiêu chảy mạn người lớn: 1 viên x 2 lần/ngày; trẻ > 5 tuổi: 1/2 - 1 viên/ngày.

Liều dùng Thuốc Reasec cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Reasec cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Reasec

Suy gan, phụ nữ có thai. Không dùng khi cho con bú. Phải bù dịch & điện giải khi tiêu chảy, nhất là ở trẻ em.

Lưu ý dùng Thuốc Reasec trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Reasec trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Reasec

Nổi mẩn da, đau bụng, căng phồng bụng, khó chịu, táo bón, buồn nôn, nôn. Nhức đầu, buồn ngủ, bồn chồn, chóng mặt, mờ mắt. Nhịp tim nhanh, khô miệng, khô da.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Reasec

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Reasec. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Reasec không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Reasec với thuốc khác

Hiệp lực với barbiturate, thuốc an thần, narcotic, rượu.

Tương tác Thuốc Reasec với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Reasec cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Atropin là thuốc kháng acetyl cholin (ức chế đối giao cảm).

Dược động học

Atropin được hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa, qua các niêm mạc, ở mắt và một ít qua da lành lặn. Khả dụng sinh học của thuốc theo đường uống khoảng 50%. Thuốc đi khỏi máu nhanh và phân bố khắp cơ thể. Thuốc qua hàng rào máu – não, qua nhau thai và có vết trong sữa mẹ. Nửa đời của thuốc vào khoảng 2 – 5 giờ, dài hơn ở trẻ nhỏ, trẻ em và người cao tuổi. Một phần atropin chuyển hóa ở gan, thuốc đào thải qua thận nguyên dạng 50% và cả ở dạng chuyển hóa.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Reasec như thế nào

Bảo quản thuốc trong bao bì kín, tránh ánh sáng, để ở nhiệt độ 30 độ C.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Reasec

Lưu ý không để Thuốc Reasec ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Reasec, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Reasec giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Reasec sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Reasec.

Tham khảo giá Thuốc Reasec do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Reasec

Mua Thuốc Reasec ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Reasec. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Reasec là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Reasec. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *