Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 là gì?

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 là Hocmon, Nội tiết tố nhóm Hocmon, Nội tiết tố có thành phần Conjugated, Oestrogens, Medroxyprogesterone. Hocmon, Nội tiết tố sản xuất bởi Wyeth Medica Ireland lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-7052-02.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Hocmon, Nội tiết tố

- Số đăng ký: VN-7052-02

- Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

- Doanh nghiệp sản xuất: Wyeth Medica Ireland

- Doanh nghiệp đăng ký: Zuellig Pharma Pte., Ltd

Thành phần

  • Conjugated, Oestrogens, Medroxyprogesterone

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 có chứa thành phần chính là Conjugated, Oestrogens, Medroxyprogesterone các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Conjugated, Oestrogens, Medroxyprogesterone

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên nén

- Đóng gói: Hộp 1 vỉ 42 viên

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 có tác dụng gì?

Ở liều thích hợp, Medroxyprogesterone acetate ức chế sự bài tiết gonadotropin ở tuyến yên vì vậy ngăn cản sự trưởng thành của nang, tạo ra sự không rụng trứng ở người phụ nữ có khả năng sinh sản. Ở liều thích hợp, thuốc còn ức chế chức năng tế bào Leydig ở nam, ví dụ: ức chế sự tạo thành testosterone nội sinh.Liều mỗi ngày 5 hoặc 10 mg medroxyprogesterone acetat được cho trong 10 ngày sẽ có hiệu quả tương đương với 20 mg progesterone dùng tiêm mỗi ngày và được cho trong 10 ngày trong việc tạo ra sự thay đổi điều tiết estrogen tối ưu của màng trong tử cung. Medroxyprogesterone acetat khi dùng đường uống cũng tạo ra sự thay đổi điều tiết progesterone ở niêm mạc cổ tử cung và gia tăng số tế bào trung gian theo chỉ số tăng trưởng của biểu mô âm đạo. Giống như progesterone, MPA là một chất sinh nhiệt.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị các vấn đề Hocmon, Nội tiết tố

Tác dụng, công dụng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 (dùng trong trường hợp nào)

Triệu chứng vận mạch vừa đến nặng do thiếu hụt estrogen. Loãng xương do thiếu hụt estrogen. Viêm teo âm đạo & viêm teo niệu đạo.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Quá mẫn với thành phần thuốc. Ung thư vú, khối u phụ thuộc estrogen. Có thai. Chảy máu đường sinh dục. Viêm tĩnh mạch huyết khối Bệnh gan hoặc suy gan.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5.

Liều lượng dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Uống 1 viên chứa estrogen liên hợp 1 lần/ngày trong 28 ngày, 1 viên chứa medroxyprogesterone acetate từ ngày 15 đến ngày 28.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Tăng HA, nguy cơ huyết khối, u xơ tử cung, tiền sử trầm cảm, hen phế quản, động kinh, đau nửa đầu, suy tim hoặc thận, viêm tụy, rối loạn chuyển hóa lipoprotein, bệnh chuyển hóa xương & suy thận, tiểu đường.

Lưu ý dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 trong thời kỳ mang thai

Tránh dùng (dị dạng sinh dục và khuyết tật tim trên bào thai nam và nữ được báo cáo); sử dụng không thận trọng thuốc tiêm tránh thai tác dụng kéo dài medroxyprogesteron acetat ở người mang thai không chắc gây hại bào thai

Lưu ý dùng thuốc Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Chảy máu âm đạo; vú to đau; buồn nôn, co cứng vùng bụng, đầy hơi, sỏi mật/vàng da ứ mật, viêm tụy; huyết khối tắc tĩnh mạch, nghẽn mạch phổi; rụng tóc, nổi ban, mọc lông nhiều, ngứa; rối loạn nhìn; đau đầu, căng thẳng; thay đổi thể trọng, phù.

Các tác dụng phụ khác của Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 với thuốc khác

Rifampicin. Phenytoin.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Medroxyprogesterone acetate là một tác nhân có hoạt tính của progesterone nhưng có hoạt tính androgen tối thiểu và không có hoạt tính estrogen.

Dược động học

- Hấp thu: Medroxyprogesterone acetate (MPA) được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. - Phân bố: Medroxyprogesterone liên kết với protein huyết tương khoảng 90-95%. - Chuyển hoá: ở gan. Các chất chuyển hóa qua nước tiểu có thể được phân loại thành 4 nhóm: + Các chất trung tính không liên hợp; + Các chất trung tính liên hợp với acid glucuronic; + Các chất trung tính liên hợp dưới dạng muối sulfat; + Phân đoạn acid đề kháng enzyme.  - Thải trừ: Sau khi uống, sự đào thải của medroxyprogesterone được đặc trưng bởi dược động học bậc hai và ba. Thời gian bán hủy khoảng 30-60 giờ. Medroxyprogesterone được bài tiết chủ yếu qua phân, qua sự bài tiết mật. Khoảng 44% liều dùng được bài tiết qua nước tiểu.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 như thế nào

Nhiệt độ phòng (20-25 độ C).

Lưu ý khác về bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Lưu ý không để Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 giá bao nhiêu?

Giá bán Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5.

Tham khảo giá Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5

Mua Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5 là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Plentiva Cycle 5. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *