Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries là gì?

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries là Hocmon, Nội tiết tố nhóm Hocmon, Nội tiết tố có thành phần Estriol. Hocmon, Nội tiết tố sản xuất bởi CreaPharm Gannat SAS lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-7934-09.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Hocmon, Nội tiết tố

- Số đăng ký: VN-7934-09

- Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

- Doanh nghiệp sản xuất: CreaPharm Gannat SAS

- Doanh nghiệp đăng ký: N.V Organon

Thành phần

  • Estriol

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries có chứa thành phần chính là Estriol các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Estriol

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên đặt âm đạo

- Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 5 viên

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries có tác dụng gì?

Estriol đặc biệt có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng niệu-sinh dục. Trong trường hợp teo đường niệu-sinh dục dưới, estriol đem lại sự bình thường hóa biểu mô niệu-sinh dục và giúp hồi phục hệ vi sinh bình thường và pH sinh lý ở âm đạo. Do vậy, thuốc làm tăng sự đề kháng của tế bào biểu mô niệu-sinh dục đối với viêm nhiễm và giảm các triệu chứng âm đạo như giao hợp đau, khô, ngứa, nhiễm khuẩn âm đạo và đường tiểu, các triệu chứng khi đi tiểu và tiểu tiện mất tự chủ nhẹ. Khác với các estrogen khác, estriol có tác dụng ngắn vì nó có thời gian lưu ngắn trong nhân tế bào nội mạc tử cung. Do đó, dự kiến sẽ không làm tăng sinh nội mạc tử cung khi tổng liều hàng ngày được khuyến nghị uống cùng một lúc. Vì thế không cần thiết phải dùng progestogen theo chu kỳ, và không xảy ra ra máu âm đạo khi tạm nghỉ thuốc trên phụ nữ sau mãn kinh. Ngoài ra, estriol được chứng minh là không làm tăng mật độ nhũ ảnh. Thông tin từ nghiên cứu lâm sàng: - Tác dụng làm giảm các triệu chứng mãn kinh ngay trong những tuần đầu điều trị. - Ra máu âm đạo sau khi điều trị với Estriol chỉ được báo cáo hiếm hoi.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị các vấn đề Hocmon, Nội tiết tố

Tác dụng, công dụng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries (dùng trong trường hợp nào)

- Liệu pháp hormon thay thế (HRT) dùng cho các triệu chứng suy giảm estrogen trên phụ nữ sau mãn kinh. - Hiếm muộn do môi trường cổ tử cung không thích hợp. - Ðiều trị trước và sau mổ trên phụ nữ sau mãn kinh được phẫu thuật âm đạo. - Trợ giúp chẩn đoán trong trường hợp nghi ngờ teo niêm mạc trên phết cổ tử cung.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

- Có tiền sử ung thư vú hoặc nghi ung thư vú. - Ðã biết hoặc nghi có khối u ác tính lệ thuộc estrogen (ví dụ ung thư nội mạc tử cung). - Ra máu âm đạo không rõ nguyên nhân. - Tăng sản nội mạc tử cung không được điều trị. - Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch vô căn trước đây hoặc hiện nay (huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi). - Bệnh thuyên tắc huyết khối động mạch đang hoạt động hoặc gần đây (ví dụ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim). - Bệnh gan cấp tính, hoặc tiền sử bệnh gan mà xét nghiệm chức năng gan chưa trở lại bình thường. - Tiền sử dị ứng với các hoạt chất hoặc với bất cứ tá dược nào của thuốc. - Rối loạn chuyển hóa porphyrin

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries.

Liều lượng dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

- Ðiều trị triệu chứng suy giảm estrogen: 4-8mg mỗi ngày trong những tuần đầu, sau đó giảm liều dần. Nên dùng liều thấp nhất có hiệu quả. - Hiếm muộn do môi trường cổ tử cung không thích hợp: Thông thường là 1-2mg mỗi ngày vào các ngày 6-15 của vòng kinh. Tuy nhiên, đối với một số bệnh nhân, liều thấp 1mg/ngày là đủ, trong khi một số khác có thể cần đến 8mg/ngày. Do đó, nên tăng liều hàng tháng cho đến khi đạt được tác dụng tối ưu trên chất nhầy cổ tử cung. - Ðiều trị trước và sau mổ trên phụ nữ sau mãn kinh được phẫu thuật âm đạo: 4-8mg/ngày trong 2 tuần trước mổ; 1-2mg/ngày trong 2 tuần sau mổ. - Trợ giúp chẩn đoán trong trường hợp nghi ngờ teo niêm mạc trên phết cổ tử cung: 2-4mg/ngày trong 7 ngày trước khi xét nghiệm phết cổ tử cung lần kế tiếp. Khi quên uống một liều, hãy uống liều ấy ngay khi nhớ ra, trừ khi đã trễ quá 12 tiếng. Trong trường hợp đã trễ quá 12 giờ, nên bỏ qua liều quên uống và uống liều kế tiếp vào giờ thường lệ. Nên uống thuốc với một ít nước hoặc thức uống khác, tốt nhất là uống hàng ngày vào một giờ nhất định. Lưu ý là tổng liều thuốc dùng mỗi ngày nên uống vào một lần duy nhất trong ngày. Ðể khởi trị và tiếp tục điều trị các triệu chứng sau mãn kinh, nên dùng liều thấp nhất có hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trên phụ nữ không dùng HRT hoặc phụ nữ chuyển từ một sản phẩm HRT phối hợp liên tục sang dùng Estriol, có thể khởi trị Estriol vào bất kỳ ngày nào. Trên phụ nữ chuyển từ phác đồ HRT theo chu kỳ sang dùng Estriol, nên bắt đầu điều trị Estriol sau khi đã kết thúc phác đồ HRT trước được một tuần.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Ðể điều trị các triệu chứng sau mãn kinh, chỉ nên bắt đầu dùng HRT khi các triệu chứng ảnh hưởng bất lợi đến chất lượng cuộc sống. Trong tất cả các trường hợp, cần đánh giá cẩn thận các nguy cơ và lợi ích ít nhất mỗi năm một lần và chỉ nên tiếp tục dùng HRT chừng nào lợi ích còn tỏ ra vượt trội hơn nguy cơ. Khám tổng quát/tái khám: Trước khi khởi trị hoặc dùng lại HRT, cần hỏi kỹ bệnh sử cá nhân và gia đình. Khám thực thể (bao gồm khám vùng chậu và khám vú) cần được định hướng bởi bệnh sử và bởi các chống chỉ định và những cảnh báo về dùng thuốc. Những tình trạng cần theo dõi: - U cơ trơn (u xơ tử cung) hoặc lạc nội mạc tử cung. - Có bệnh sử, hoặc yếu tố nguy cơ về thuyên tắc huyết khối. - Có yếu tố nguy cơ mắc khối u lệ thuộc estrogen, ví dụ có thân nhân di truyền bậc một bị ung thư vú. - Cao huyết áp. - Bệnh gan (ví dụ u tuyến gan). - Tiểu đường có kèm hoặc không kèm tổn thương mạch máu. - Sỏi mật. - Nhức đầu migrain hoặc nhức đầu nặng. - Lupus ban đỏ hệ thống. - Tiền sử tăng sản nội mạc tử cung. - Ðộng kinh. - Hen suyễn. - Xốp xơ tai. Lý do để ngưng điều trị ngay tức thời: Nên ngưng điều trị trong trường hợp phát hiện thấy một chống chỉ định và trong các tình huống sau đây: - Vàng da hoặc chức năng gan diễn biến xấu. - Tăng huyết áp một cách có ý nghĩa. - Mới khởi phát nhức đầu kiểu migrain. - Có thai. LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Estriol không được chỉ định trong khi có thai. Nếu có thai trong thời gian dùng thuốc Estriol, phải ngưng điều trị ngay. Cho đến nay, kết quả của phần lớn các nghiên cứu dịch tễ học liên quan đến sự vô tình tiếp xúc với estrogen trên thai nhi cho thấy không có ảnh hưởng sinh quái thai hoặc độc cho thai. Estriol không được chỉ định trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Estriol được bài tiết trong sữa mẹ và có thể làm giảm sự tạo sữa.

Lưu ý dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Căng hoặc đau vú, buồn nôn, rỉ huyết, giữ nước và tăng tiết dịch cổ tử cung đôi khi có thể xảy ra. Những phản ứng bất lợi này thường chỉ thoáng qua, nhưng cũng chứng tỏ là liều dùng quá cao. Các phản ứng bất lợi khác đã được báo cáo đi kèm với điều trị estrogen-progestogen. Vì không có số liệu, không rõ liệu Estriol có khác biệt về phương diện này hay không. - Các khối u lành tính và ác tính lệ thuộc estrogen, ví dụ ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú. - Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, ví dụ huyết khối tĩnh mạch sâu ở cẳng chân hoặc vùng chậu và thuyên tắc phổi, hay gặp trên người dùng HRT hơn là trên người không dùng. Vì không có số liệu, không rõ liệu Estriol có khác biệt về phương diện này hay không. - Nhồi máu cơ tim và đột quỵ. - Bệnh túi mật. - Các rối loạn ở da và dưới da: nám mặt, ban đỏ đa dạng, ban đỏ dạng nốt, ban xuất huyết. - Có thể sa sút trí tuệ.

Các tác dụng phụ khác của Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries với thuốc khác

Không có các ví dụ về tương tác giữa Estriol và các dược phẩm khác được báo cáo trong thực tiễn lâm sàng. Chuyển hóa của estrogen có thể tăng khi đồng thời dùng các chất cảm ứng các enzyme chuyển hóa, đặc biệt là các enzyme cytochrome P450, như thuốc chống co giật (ví dụ phenobarbital, phenytoin, carbamazepin) và thuốc chống nhiễm khuẩn (ví dụ rifampicin, rifabutin, nevirapine, efavirenz). Ritonavir và nelfinavir, tuy là những chất ức chế mạnh, nhưng lại có tính chất gây cảm ứng khi được dùng đồng thời với các hormon steroid. Các chế phẩm thảo dược chứa cỏ ban (Hypericum perforatum) có thể cảm ứng chuyển hóa estrogen. Về mặt lâm sàng, tăng chuyển hóa estrogen có thể dẫn đến giảm tác dụng và thay đổi đặc tính xuất huyết tử cung.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Estriol là một hormon nữ tự nhiên. Nó thay thế cho sự sản xuất estrogen đã mất ở phụ nữ mãn kinh và làm giảm nhẹ các triệu chứng mãn kinh.

Dược động học

- Hấp thu: Sau khi uống, estriol được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Nồng độ đỉnh của estriol không liên hợp trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống. - Phân bố: Hầu hết (90%) estriol được gắn với albumin trong huyết tương và khác với các estrogen khác, hầu như không có estriol gắn với globulin chuyên chở hormon sinh dục (SHBG). - Chuyển hóa: Chuyển hóa của estriol chủ yếu là sự liên hợp và khử liên hợp trong tuần hoàn ruột-gan. - Thải trừ: Estriol, với tính chất là một thành phẩm chuyển hóa, chủ yếu được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng liên hợp. Chỉ một phần nhỏ (2%) được bài tiết qua phân, chủ yếu dưới dạng estriol không liên hợp.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries như thế nào

Bảo quản từ 2-30 độ C, tránh ánh sáng và độ ẩm.

Lưu ý khác về bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Lưu ý không để Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries giá bao nhiêu?

Giá bán Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries.

Tham khảo giá Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: 7301 đồng/Viên
  • Giá trúng thầu: 7.301 đồng/Viên

Nơi bán Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries

Mua Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Ovestin Pessaries. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *