Thuốc New Diatabs 600mg: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc New Diatabs 600mg là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc New Diatabs 600mg là gì?

Thuốc New Diatabs 600mg là Thuốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có thành phần Attapulgite. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA - Việt Nam lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-1600-06.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VD-1600-06

- Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty UNITED PHARMA - Việt Nam

Thành phần

  • Attapulgite

Thuốc New Diatabs 600mg có chứa thành phần chính là Attapulgite các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Attapulgite

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên nén

- Đóng gói: Hộp 25 vỉ x 4 viên nén

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc New Diatabs 600mg có tác dụng gì?

Attapulgite là hydrat nhôm, magnesi silicat chủ yếu là một loại đất sét vô cơ có thành phần và lý tính tương tự kaolin. Attapulgite hoạt hoá là attapulgite được đốt nóng cẩn thận để tăng khả năng hấp phụ. Attapulgite hoạt hoá được dùng làm chất hấp phụ trong ỉa chảy, có tác dụng bao phủ mạnh, bảo vệ niêm mạc ruột bằng cách trải thành 1 màng đồng đều trên khắp bề mặt niêm mạc. Attapulgite được giả định là hấp phụ nhiều vi khuẩn, độc tố và làm giảm mất nước.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Vấn đề về Tiêu hóa

Tác dụng, công dụng Thuốc New Diatabs 600mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc New Diatabs 600mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc New Diatabs 600mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc New Diatabs 600mg (dùng trong trường hợp nào)

Giảm các triệu chứng tiêu chảy. Hấp phụ các độc tố và vi khuẩn gây ra tiêu chảy. Hấp thu phân lỏng trong dịch tiết do viêm, giúp cải thiện độ đặc của phân, che phủ màng nhày và giảm co thắt trong viêm đường tiêu hóa cấp tính. Điều trị chứng tiêu chảy do “lạ nước”, bệnh lỵ do trực khuẩn và ngộ độc thức ăn do virus hay vi khuẩn gây ra. Điều trị các triệu chứng tiêu chảy đặc hiệu và không đặc hiệu.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc New Diatabs 600mg

Không sử dụng thuốc ở bệnh nhân có thương tổn gây hẹp đường tiêu hóa.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc New Diatabs 600mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc New Diatabs 600mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc New Diatabs 600mg.

Liều lượng dùng Thuốc New Diatabs 600mg

- Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 2 viên sau mỗi lần đi tiêu, không quá 14 viên/24 giờ. - Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 1 viên sau mỗi lần đi tiêu, không quá 7 viên/24 giờ. - Nên khám lại nếu vẫn còn triệu chứng sau 2 ngày điều trị.

Liều dùng Thuốc New Diatabs 600mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc New Diatabs 600mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc New Diatabs 600mg

Không sử dụng thuốc khi có sốt cao hoặc ở trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 3 tuổi, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý dùng Thuốc New Diatabs 600mg trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc New Diatabs 600mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc New Diatabs 600mg

Thường gặp là táo bón. Ít gặp: nhôm có thể hấp thu vào cơ thể, gây thiếu hụt phospho, khi dùng thuốc kéo dài hoặc liều cao.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc New Diatabs 600mg

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc New Diatabs 600mg. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc New Diatabs 600mg không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc New Diatabs 600mg với thuốc khác

Có thể làm giảm hay chậm hấp thu các thuốc uống cùng lúc, nên uống các thuốc cách khoảng với Activated attapulgite of Mormoiron.

Tương tác Thuốc New Diatabs 600mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc New Diatabs 600mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Thuốc có tính chất hấp phụ và băng ruột. - có khả năng bao phủ cao, vào ruột sẽ tạo một lớp màng đồng nhất, có tác dụng che chở. - có khả năng hấp phụ độc chất và hơi là những tác nhân gây kích ứng niêm mạc. - có tính chất cầm máu tại chỗ do tác dụng hoạt hóa các yếu tố V và XII của tiến trình đông máu. - không cản quang, vì thế có thể thực hiện các thăm dò X quang không cần ngưng thuốc trước. - không làm đổi màu phân.

Dược động học

Băng đường ruột: thuốc không bị hấp thu, được thải qua đường tiêu hóa.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc New Diatabs 600mg như thế nào

Bảo quản ở nhiệt độ 15 - 30 độ C, đựng trong bao bì kín.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc New Diatabs 600mg

Lưu ý không để Thuốc New Diatabs 600mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc New Diatabs 600mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc New Diatabs 600mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc New Diatabs 600mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc New Diatabs 600mg.

Tham khảo giá Thuốc New Diatabs 600mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: 945 đồng/viên
  • Giá trúng thầu: đồng/viên

Nơi bán Thuốc New Diatabs 600mg

Mua Thuốc New Diatabs 600mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc New Diatabs 600mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc New Diatabs 600mg là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc New Diatabs 600mg. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *