Hocmon, Nội tiết tố Mediator: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Hocmon, Nội tiết tố Mediator là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Hocmon, Nội tiết tố Mediator là gì?

Hocmon, Nội tiết tố Mediator là Hocmon, Nội tiết tố nhóm Hocmon, Nội tiết tố có thành phần Benfluorex. Hocmon, Nội tiết tố sản xuất bởi Les Laboratoires Servier Industrie lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-6629-02.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Hocmon, Nội tiết tố

- Số đăng ký: VN-6629-02

- Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

- Doanh nghiệp sản xuất: Les Laboratoires Servier Industrie

- Doanh nghiệp đăng ký: Les Laboratoires Servier Industrie

Thành phần

  • Benfluorex

Hocmon, Nội tiết tố Mediator có chứa thành phần chính là Benfluorex các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Benfluorex

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên nén bao đường

- Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Hocmon, Nội tiết tố Mediator có tác dụng gì?

Thuốc tác động lên một số yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch. + Tác động của Benfluorex lên chuyển hóa glucide: - Tăng thu nạp và sử dụng glucose ở tế bào. - Trong bệnh đái tháo đường không có triệu chứng ở bệnh nhân quá cân, Benfluorex làm giảm đường huyết sau khi ăn và cải thiện vùng HPO (vùng dưới đường cong gây bởi phương pháp làm tăng đường huyết) ở mức cao hơn so với đường cong ghi nhận được so với cùng một chế độ ở bệnh nhân được cho dùng placebo. - Benfluorex không có tác động trên sự bài tiết insuline, do đó không gây tụt đường huyết. + Tác động của Benfluorex lên chuyển hóa lipide: - Làm giảm hấp thu triglycéride ở ruột. Tác động này đã được xác nhận trên người qua các khảo sát dược lý lâm sàng, dựa trên đặc tính làm giảm hoạt động của men lipase của tuyến tụy. - Làm giảm sự tổng hợp triglycéride và cholestérol ở gan in vitro và in vivo (chuột). - Làm giảm sự nhiễm mỡ ở gan do ăn nhiều lipide, glucide trong các khảo sát ở chuột quá cân cũng như khảo sát trên chuột được thí nghiệm gây đái tháo đường. - Giới hạn sự gắn cholestérol vào thành động mạch (thỏ). Cơ chế tác động này có thể được dùng để giải thích sự giảm cholestérol và triglycéride ở người. + Tác động bổ sung của Benfluorex: Ở bệnh nhân quá cân tăng acide urique huyết được điều trị bằng Benfluorex phối hợp với chế độ ăn kiêng, acide urique huyết được ghi nhận giảm khoảng 14%. + Không có trường hợp tương tác bất lợi nào được ghi nhận khi dùng phối hợp Benfluorex với các trị liệu khác. Benfluorex : - không làm tăng tác động thuốc chống đông máu, - không gây tụt đường huyết, - không ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị các vấn đề Hocmon, Nội tiết tố
Xem thêm các thuốc khác điều trị Đái tháo đường

Tác dụng, công dụng Hocmon, Nội tiết tố Mediator trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Mediator để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Hocmon, Nội tiết tố Mediator có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Hocmon, Nội tiết tố này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Mediator (dùng trong trường hợp nào)

Phối hợp với chế độ ăn kiêng trong điều trị: * Đái tháo đường týp 2 quá cân, * Tăng triglyceride máu.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Viêm tụy mãn tính.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Mediator.

Liều lượng dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Luôn kèm theo chế độ ăn kiêng. Người lớn khởi đầu: 3 viên/ngày, nên dùng liều tăng dần: tuần đầu: 1 viên bữa tối, tuần 2: 1 viên bữa trưa & 1 viên bữa tối, tuần 3: 1 viên bữa sáng, 1 viên bữa trưa & 1 viên bữa tối. Sau đó, tùy kết quả xét nghiệm sinh học, có thể giảm liều còn 2 viên, đôi khi 1 viên/ngày.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Có thai.

Lưu ý dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Hocmon, Nội tiết tố Mediator trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Buồn nôn, nôn, đau bụng, suy nhược, mệt mỏi, buồn ngủ (khi dùng liều cao).

Các tác dụng phụ khác của Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Mediator. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Hocmon, Nội tiết tố Mediator không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Mediator với thuốc khác

Để tránh các tương tác khác có thể xảy ra giữa các thuốc khác nhau, phải luôn báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang được điều trị bất cứ một thuốc nào khác.

Tương tác Hocmon, Nội tiết tố Mediator với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Benfluorex: có tác dụng trên cả sự đề kháng insulin và rối loạn mỡ máu nhưng kém hơn so với metformin. Có thể điều trị benfluorex đơn thuần (tất nhiên phải thực hiện chế độ ăn kiêng) hoặc phối hợp với sulfonylurea...

Dược động học

- Hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa với đỉnh hấp thu đạt được từ 1 đến 2 giờ sau khi uống thuốc. - Ðào thải nhanh và hoàn toàn qua nước tiểu: sau 8 giờ, trung bình có khoảng 74% liều uống vào được đào thải. Sự đào thải được thực hiện theo 2 pha: - pha đầu tiên nhanh (60% trong 3 hoặc 4 giờ), - pha thứ hai chậm, chấm dứt sau khoảng 36 giờ.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Mediator như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Lưu ý không để Hocmon, Nội tiết tố Mediator ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Hocmon, Nội tiết tố Mediator, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Hocmon, Nội tiết tố Mediator giá bao nhiêu?

Giá bán Hocmon, Nội tiết tố Mediator sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Hocmon, Nội tiết tố Mediator.

Tham khảo giá Hocmon, Nội tiết tố Mediator do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Hocmon, Nội tiết tố Mediator

Mua Hocmon, Nội tiết tố Mediator ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Hocmon, Nội tiết tố Mediator. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Hocmon, Nội tiết tố Mediator là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Hocmon, Nội tiết tố Mediator. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *