Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen là thuốc gì? Lưu ý, công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen là gì?

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen là Huyết thanh và Globulin miễn dịch có thành phần Filgrastim. Kalcogen thuộc nhóm Huyết thanh và Globulin miễn dịch chứa hoạt chất chính là

 • Tên dược phẩm:
 • Phân loại: Huyết thanh và Globulin miễn dịch
 • Chuyên khoa: Huyết học truyền máu
 • Số đăng ký: VN-7332-08
 • Nhóm thuốc: Huyết thanh và Globulin miễn dịch
 • Doanh nghiệp sản xuất: Venus Remedies., Ltd
 • Doanh nghiệp đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Hiền Vĩ
 • Doanh nghiệp phân phối:

Hình ảnh Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Thành phần

 • Filgrastim
Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen có chứa thành phần chính là Filgrastim, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Dung dịch tiêm
 • Đóng gói:Hộp 1 lọ
 • Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen có tác dụng gì?

Tác dụng của Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch.

- Filgrastim là một yếu tố kích thích dòng bạch cầu hạt của người(G-CSF), được sản xuất bằng công nghệ tái tổ hợp ADN có hoạt tính giống hệt yêú tố nội sinh kích thích dòng bạch cầu hạt ở người. Thuốc điều hoà việc sản xuất và huy động các tế bào hạt trung tính từ tuỷ xương. - Thuốc kích thích sự hoạt hoá, tăng sinh và biệt hoá các tế bào tiền thân bạch cầu trung tính. - Trong một số trường hợp giảm bạch cầu trung tính mạn, điều trị cũng làm tăng sản xuất bạch cầu hạt ưa eosin và ưa base. Tăng bạch cầu hạt trung tính phụ thuộc trực tiếp vào liều. - Khi ngừng điều trị, bạch cầu hạt trung tính lưu hành giảm 50% trong vòng 1-2 ngày và trở lại mức bình thường trong vòng 1-7 ngày.

Tác dụng, công dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Thông tin chỉ định Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen: - Làm giảm sự nhiễm độc tế bào trong hoá trị gây giảm bạch cầu trung tính. - Thúc đẩy sự phục hồi tủy bào ở bệnh nhân cấy ghép tủy đồng hay dị chủ thể. - Ðiều trị và dự phòng giảm bạch cầu kết hợp với liệu pháp ngăn chặn tủy bào, trên bệnh nhân suy tủy.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen: Quá mẫn với thành phàn thuốc. Giảm bạch cầu trung tính bẩm sinh có sinh bào bất thường. Suy gan, suy thận.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen.

Liều lượng dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Quy định chung về liều dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen Tiêm dưới da hay truyền dưới da, tĩnh mạch: 0,5 MIU tiêm 1 lần/ngày. - Ðang điều trị bằng hóa trị độc tế bào & ghép tủy tự thân khởi đầu: 2 MIU (20 mg/kg/ngày) truyền SC liên tục hoặc 3 MIU truyền IV liên tục. Sau đó chỉnh liều theo đáp ứng của bạch cầu đa nhân trung tính. - Liều tối đa 70 mg/kg/ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

Liều dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Phụ nữ có thai. Kiểm tra công thức máu 2 lần/tuần.

Lưu ý dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý dùng thuốc Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Các cơn đau vùng tủy xương, dưới thắt lưng, xương chậu, xương ức, xương sườn.

Các tác dụng phụ khác của Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen với thuốc khác

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Không dùng trong vòng 24 giờ trước & sau hóa trị độc tế bào. Không pha trong NaCl.

Tương tác Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Xem thuốc gốc của Kalcogen:

Dược động học

- Hấp thu: Hấp thu và thanh thải filgrátim theo kiểu dược động học bậc một mà không phụ thuộc rõ vào nồng độ.Có mối tương quan tuyến tính thuận giữa liều tiêm và nồng độ filgrastim trong huyết thanh, dù tiêm tĩnh mạch hay dưới da. - Phân bố: thể tích phân bố trung bình 150ml/kg ở cả người bìnhthường và người mắc ung thư. Thời gian bán thải ở cả người bình thường và người mắc ung thư xấp xỉ 3,5h. - Chuyển hoá và thải trừ: chưa xác định đầy đủ sự chuyển hoá của filgrastim và không biết thuốc được chuyển hoá hoặc đào thải như thế nào.

Xem thuốc gốc của Kalcogen:

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen như thế nào

Dung dịch tiêm nên được bảo quản trong tủ lạnh từ 2-8 độ C, nhưng không đông lạnh. Một thời gian ngắn (lên đến 7 ngày) tiếp xúc với nhiệt độ cao (lên đến 37 độ C) không ảnh hưởng đến tính ổn định của Filgrastim. huốc độc bảng B. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Lưu ý không để Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen giá bao nhiêu?

Giá bán Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen. Tham khảo giá Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
 • Giá công bố: 1000600 đồng/LỌ
 • Giá trúng thầu: đồng/LỌ

Nơi bán Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen

Mua Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Huyết thanh và Globulin miễn dịch Kalcogen. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

0 0
Article Rating
Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments