Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh là gì?

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh là Thực phẩm chức năng nhóm Thực phẩm chức năng có thành phần Mỗi viên chứa: - Cao chiết xuất từ: Bạch thược 400mg, Hy thiêm 400mg, Sói rừng 200mg, Nhũ hương 50mg. - Pregnenolone 25mg, L-Carnitine fumarate 50mg, Magnesium.. Thực phẩm chức năng sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK 1636/2010/YT - CNTC.

Hình ảnh Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thực phẩm chức năng

- Số đăng ký: 1636/2010/YT - CNTC

- Nhóm thuốc: Thực phẩm chức năng

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Thành phần

  • Mỗi viên chứa: - Cao chiết xuất từ: Bạch thược 400mg, Hy thiêm 400mg, Sói rừng 200mg, Nhũ hương 50mg. - Pregnenolone 25mg, L-Carnitine fumarate 50mg, Magnesium.

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh có chứa thành phần chính là Mỗi viên chứa: - Cao chiết xuất từ: Bạch thược 400mg, Hy thiêm 400mg, Sói rừng 200mg, Nhũ hương 50mg. - Pregnenolone 25mg, L-Carnitine fumarate 50mg, Magnesium. các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Mỗi viên chứa: - Cao chiết xuất từ: Bạch thược 400mg, Hy thiêm 400mg, Sói rừng 200mg, Nhũ hương 50mg. - Pregnenolone 25mg, L-Carnitine fumarate 50mg, Magnesium.

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế:

- Đóng gói:

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh có tác dụng gì?

CƠ CHẾ TÁC DỤNG: Viêm khớp dạng thấp là bệnh viêm mạn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng khớp, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài biểu hiện chính tại khớp, người bệnh còn có các biểu hiện toàn thân (mệt mỏi, xạnh xao, sốt, gầy sút…) và tổn thương các cơ quan khác. Theo những quan điểm mới thì viêm khớp dạng thấp được coi là bệnh tự miễn. Về cơ chế bệnh sinh có thể được giải thích như sau: do các tế bào trong cơ thể bị thoái hóa, thiếu năng lượng dẫn đến mất thông tin làm hệ miễn dịch nhận diện sai là các kháng nguyên lạ nên đã hình thành các kháng thể tự sinh (yếu tố dạng thấp) để chống lại các kháng nguyên đó. Chính vì vậy, hướng điều trị là tăng cường năng lượng cho các tế bào, tằng cường chức năng các cơ quan, chống thoái hóa ở các tổ chức, tăng cường khả năng nhận diện của các tế bào miễn dịch, chống tự miễn. Bên cạnh đó cũng cần phải phối hợp điều trị triệu chứng: chống viêm, giảm đau… Hoàng thấp linh là sự phối hợp các thành phần thảo dược với tiền hormone tự nhiên (Pregnenolone) và acid amin, muối khoáng; có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào (L-Carnitine, Magnesium), tăng cường tuần hoàn (Nhũ hương); đặc biệt là tác dụng tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch, chống tự miễn (Pregnenolone, Sói rừng); ngoài ra chống viêm, giảm sưng (Pregnenolone, Sói rừng, Bạch thược, Hy thiêm). Do vậy Hoàng thấp linh rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. • Bạch thược (Paeonia lactiflora), có vị đắng chua, hơi chát, qui vào 3 kinh can, tỳ, phế, có tác dụng bình can, chỉ thống, dưỡng huyết, liễm âm, chỉ hàn, tiêu viêm, làm mát. Bạch thược thường được dùng để trị chứng chân tay nhức mỏi. • Hy thiêm (Siegesbeckia orientalis), có vị cay đắng, tính mát, qui vào hai kinh can, thận, có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương. Hy thiêm được sử dụng để điều trị phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ và đâu nhức… • Sói rừng (Sarcandra glabra), có vị đắng, cay, tính hơi ấm, có tác dụng hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc. Hoa sói được dùng chữa gãy xương, đau lưng, thấp khớp. Ngoài ra sói rừng còn có tác dụng chống tự miễn. • Nhũ hương (Pistacia lentiscus), có vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, có tác dụng điều khí, hoạt huyết. • Pregnenolone là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên và được sử dụng như một thực phẩm chức năng tại Mỹ và các nước khác. Pregnenolone được ứng dụng trong điều trị viêm khớp từ những năm 1940 do có tác dụng ngăn chặn viêm và sưng khớp. • L-Carnitine cần cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. L-Carnitine đóng một vai trò quan trọng, giống như những nhà máy năng lượng cơ thể. Ngoài ra, L-Carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể. CÔNG DỤNG - Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp. - Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp • Đối tượng sử dụng: Dùng cho những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp./

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Thực phẩm chức năng

Tác dụng, công dụng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thực phẩm chức năng này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh (dùng trong trường hợp nào)

Ðiều trị các triệu chứng gây ra do tình trạng giảm Mg máu, bổ sung Mg trong phục hồi cân bằng nước điện giải, điều trị sản giật.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Suy thận nặng với độ thanh thải của creatinine dưới 30 ml/phút.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh.

Liều lượng dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên, uống trước bữa ăn 30 phút. - Nên dùng một đợt liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Liều dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Ðau tại chỗ tiêm, giãn mạch máu với cảm giác nóng. Tăng Mg máu.

Các tác dụng phụ khác của Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh với thuốc khác

Quinidin, các thuốc nhóm cura. Tránh dùng magnesium kết hợp với các chế phẩm có chứa phosphate và muối calcium là các chất ức chế quá trình hấp thu magnesium tại ruột non. Trong trường hợp phải điều trị kết hợp với tetracycline đường uống, thì phải uống hai loại thuốc cách khoảng nhau ít nhất 3 giờ.

Tương tác Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Về phương diện sinh lý, magnesium là một cation có nhiều trong nội bào. Magnesium làm giảm tính kích thích của neurone và sự dẫn truyền neurone-cơ. Magnesium tham gia vào nhiều phản ứng men.

Dược động học

- Hấp thu: không hấp thu qua đường tiêu hoá. - Chuyển hoá: thuốc không chuyển hoá trong cơ thể. - Thải trừ: thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh như thế nào

Ở nhiệt độ < 25oC, tránh ánh sáng.

Lưu ý khác về bảo quản Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Lưu ý không để Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh giá bao nhiêu?

Giá bán Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh.

Tham khảo giá Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh

Mua Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thực phẩm chức năng Hoàng thấp linh. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *