Thuốc Hanteson: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Hanteson là thuốc gì? Lưu ý, công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ

Thuốc Hanteson là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Hanteson là gì?

Thuốc Hanteson là Thuốc có thành phần Dexamethason 5mg + Clotrimazol 100mg + Gentamycin 10mg. Hanteson thuộc nhóm chứa hoạt chất chính là

 • Tên dược phẩm:
 • Phân loại: Thuốc
 • Chuyên khoa: Da liễu
 • Số đăng ký: VD - 16018-11
 • Nhóm thuốc:
 • Doanh nghiệp sản xuất: DP Hà Nội
 • Doanh nghiệp đăng ký: Công ty CP Dược VTYT Thái Bình
 • Doanh nghiệp phân phối:

Hình ảnh Thuốc Hanteson

Thuốc Hatasten
Hình ảnh Thuốc Hatasten Chuyên trị lang ben, hắc lào, nấm ngoài da

Thành phần

 • Dexamethason 5mg + Clotrimazol 100mg + Gentamycin 10mg
Thuốc Hanteson có chứa thành phần chính là Dexamethason 5mg + Clotrimazol 100mg + Gentamycin 10mg, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Tuýp
 • Đóng gói:Hộp 1 tuýp 10gam
 • Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Hanteson có tác dụng gì?

Tác dụng của Thuốc Hanteson được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

 • Trị hắc lào
 • Trị lang ben
 • Trị nấm ngoài da
 • Bệnh Hắc lào
 • Bệnh Lang ben
 • Nấm
 • Chuyên trị lang ben, hắc lào, nấm ngoài da

  Tác dụng, công dụng Thuốc Hanteson trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Hanteson để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Hanteson có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Thông tin chỉ định Thuốc Hanteson:

  – Bệnh nấm, bệnh nấm ngoài da do dermatophytes; do nấm men (Candida spp); nấm mốc và các loại vi nấm khác.

  – Bệnh da bội nhiễm do các loại vi nấm kể trên như nấm ở giữa các ngón tay, ngón chân, bệnh nấm da và ở các nếp da, lang ben, bệnh nấm đỏ, nấm móng, nấm da đầu.

  Thuốc chuyên trị Lang Ben Hắc lào Nấm ngoài da Hataten
  Thuốc chuyên trị Lang Ben Hắc lào Nấm ngoài da Hataten

  Chống chỉ định

  Thông tin chống chỉ định Thuốc Hanteson:

  – Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Hanteson

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Hanteson ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Hanteson.

  Liều lượng dùng Thuốc Hanteson

  Quy định chung về liều dùng Thuốc Hanteson

  – Rửa sạch vùng da bị bệnh. Bôi một lớp kem mỏng lên vùng da bị nhiễm 2 lần mỗi ngày.

  – Bôi thành lớp mỏng và xoa đều để thuốc thấm sâu vào biểu bì. Nếu bệnh không đỡ sau 4 tuần điều trị cần xem lại chẩn đoán. Bệnh thường đỡ sau 1 tuần. Có khi phải điều trị dài tới 8 tuần.

  Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Hanteson cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

  Liều dùng Thuốc Hanteson cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Hanteson

  – Không được bôi lên niêm mạc hay trong mắt. Phải điều trị đủ thời gian mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Thông báo cho thầy thuốc khi có biểu hiện tăng kích ứng ở vùng bôi thuốc (đỏ, ngứa, bỏng, mụn nước, sưng), dấu hiệu của sự quá mẫn. Tránh các nguồn gây nhiễm hoặc tái nhiễm.

  SỬ DỤNG QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ:

  – Không có hiện tượng quá liều hay ngộ độc khi bôi thuốc ngoài da

  Lưu ý dùng Thuốc Hanteson trong thời kỳ mang thai

  – Chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú khi có chỉ định cụ thể của thầy thuốc.

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Hanteson trong thời kỳ cho con bú

  – Chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú khi có chỉ định cụ thể của thầy thuốc.

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Hanteson

  – Các phản ứng tại chỗ bao gồm bỏng nhẹ, kích ứng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, đau rát vùng bôi thuốc.

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Hanteson

  Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Hanteson. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Hanteson không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Hanteson với thuốc khác

  Thuốc Hanteson có thể tương tác với những loại thuốc nào?

  – Clotrimazol có thể đối kháng tác dụng của amphotericin và kháng sinh có nhiều nối đôi khi dùng ngoài.

  Tương tác Thuốc Hanteson với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Hanteson cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  – Clotrimazol thuộc dẫn xuất imidazol tổng hợp có đặc tính chống nấm phổ rộng. Thuốc được dùng để điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau và cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus và Bacteroides, không có tác dụng với Lactobaccilli.

  – Cơ chế tác động: Clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

  – Invitro, clotrimazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm, tùy theo nồng độ, với các chủng Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Micro canis và các loài Candida.

  Xem thuốc gốc của Hanteson:
 • Thuốc Dexamethasone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán
 • Thuốc Clotrimazole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán
 • Dược động học

  – Thuốc bôi ngoài da nên có tác dụng tại chỗ nơi bôi thuốc, thuốc ít được hấp thu. Sau 6 giờ bôi kem trên da nguyên vẹn và di bị viêm cấp, nồng độ Clotrimazol thay đổi từ 100mcg/cm3 trong lớp sừng đến 0,5 – 1mcg/cm3 trong lớp gai và 0,1mcg/cm3 trong lớp mô dưới da.

  Xem thuốc gốc của Hanteson:
 • Thuốc Dexamethasone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán
 • Thuốc Clotrimazole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán
 • Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Hanteson như thế nào

  – Nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30 độ C

  HẠN DÙNG:

  – 24 tháng từ ngày sản xuất

  Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Hanteson

  Lưu ý không để Thuốc Hanteson ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Hanteson, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Hanteson giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Hanteson sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Hanteson. Tham khảo giá Thuốc Hanteson do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
  • Giá công bố: đồng/Tuýp
  • Giá trúng thầu: 4.000 đồng/Tuýp

  Nơi bán Thuốc Hanteson

  Mua Thuốc Hanteson ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Hanteson. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Hanteson là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Hanteson. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

  Xem thêm: Tác dụng thuốc

  Hỏi đáp - Thảo luận

  avatar
    Đăng ký  
  Nhận thông báo