Thuốc Decolgen Liq UId: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Decolgen Liq UId là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Decolgen Liq UId là gì?

Thuốc Decolgen Liq UId là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetyl p aminophenol, Chlorpheniramine, Phenylpropanolamine. Thuốc sản xuất bởi Công ty phát triển kĩ nghệ Dược TW lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-0564-00.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VNB-0564-00

- Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty phát triển kĩ nghệ Dược TW

Thành phần

  • Acetyl p aminophenol, Chlorpheniramine, Phenylpropanolamine

Thuốc Decolgen Liq UId có chứa thành phần chính là Acetyl p aminophenol, Chlorpheniramine, Phenylpropanolamine các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Acetyl p aminophenol, Chlorpheniramine, Phenylpropanolamine

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Siro thuốc

- Đóng gói: Hộp 1chai 30ml, 60ml, 120ml siro thuốc

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Decolgen Liq UId có tác dụng gì?

Clopheniramin là một kháng histamin có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, clorpheniramin cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng phụ này khác nhau nhiều giưã các cá thể. Tác dụng kháng histamin của clorpheniramin thông qua phong bế cạnh tranh thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị giảm đau, hạ sốt

Tác dụng, công dụng Thuốc Decolgen Liq UId trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Decolgen Liq UId để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Decolgen Liq UId có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Decolgen Liq UId (dùng trong trường hợp nào)

- Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp & các tình trạng khó chịu nói chung, sốt & ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên. - Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa ngáy, sổ mũi & viêm mũi hầu.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Decolgen Liq UId

Quá mẫn với thành phần thuốc. Tăng huyết áp, đau thắt ngực, huyết khối mạch vành, cường giáp, đái tháo đường, tiền sử tai biến mạch máu não. Ðang dùng IMAO.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Decolgen Liq UId

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Decolgen Liq UId ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Decolgen Liq UId.

Liều lượng dùng Thuốc Decolgen Liq UId

Liều dùng: Uống 3 - 4 lần/ngày. - Người lớn: 30 mL (2 muỗng canh). - Trẻ 7 - 12 tuổi: 15 mL (1 muỗng canh). - Trẻ 2 - 6 tuổi: 5 - 10 mL (1 - 2 muỗng cà phê). - Nhũ nhi: 2,5 - 5 mL (1/2 - 1 muỗng cà phê).

Liều dùng Thuốc Decolgen Liq UId cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Decolgen Liq UId cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Decolgen Liq UId

Không nên hoạt động trong các lĩnh vực cần sự nhanh nhạy như lái xe, hoặc điều khiển máy móc. Bệnh nhân bị glôcôm, phì đại tuyến tiền liệt, hen phế quản, loét dạ dày, tắc nghẽn tá tràng, thiếu máu trầm trọng, thiểu năng gan & thận. Phụ nữ có thai & cho con bú.

Lưu ý dùng Thuốc Decolgen Liq UId trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Decolgen Liq UId trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Decolgen Liq UId

Buồn ngủ, chóng mặt, bồn chồn, nhức đầu & buồn nôn có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Decolgen Liq UId

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Decolgen Liq UId. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Decolgen Liq UId không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Decolgen Liq UId với thuốc khác

Các dẫn xuất coumarin & indandione. Thuốc giảm sốt khác như phenothiazin. IMAO & các chất giống giao cảm khác. Gây mê với halogen.

Tương tác Thuốc Decolgen Liq UId với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Decolgen Liq UId cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Clopheniramin là thuốc kháng thụ thể H1 histamin.

Dược động học

- Hấp thu: Clopheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30-60 phút. Sinh khả dụng thấp, đạt 25-50%. - Phân bố: Khoảng 70% thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5 l/kg( người lớn ), và 7-10 l/kg ( trẻ em ). - Chuyển hoá: Clopheniramin maleat chuyển hoá nhanh và nhiều. Các chất chuyển hoá gồm có desmethyl - didesmethyl - clorpheniramin và một số chất chưa được xác định, một hoặc nhiều chất trong số đó có hoạt tính. - Thải trừ: thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hoá, sự bài tiết phụ thuộc vào pH cà lưu lượng nước tiểu. Chỉ có một lượng nhỏ được thấy trong phân. Thời gian bán thải là 12 - 15 giờ.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Decolgen Liq UId như thế nào

bảo quản nơi khô, mát, dưới 30 độ C.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Decolgen Liq UId

Lưu ý không để Thuốc Decolgen Liq UId ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Decolgen Liq UId, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Decolgen Liq UId giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Decolgen Liq UId sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Decolgen Liq UId.

Tham khảo giá Thuốc Decolgen Liq UId do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Decolgen Liq UId

Mua Thuốc Decolgen Liq UId ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Decolgen Liq UId. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Decolgen Liq UId là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Decolgen Liq UId. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *