Mục lục

1. Thông tin chung
2. Thành phần
3. Dạng thuốc & Hàm lượng
4. Tác dụng
5. Chỉ định
6. Chống chỉ định
7. Liều lượng & Cách dùng
8. Quá liều
9. Thận trọng
10. Tác dụng phụ
11. Tương tác thuốc
12. Dược lý
13. Dược động học
14. Bảo quản
15. Giá bán & Nơi bán
16. Đánh giá & Reviews

Thuốc Daehwa ticpid là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Thuốc Daehwa ticpid bao gồm thông tin công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ... cùng những lưu ý khi sử dụng Thuốc Daehwa ticpid.

Thông tin chung

Thuốc Daehwa ticpid là gì?

Thuốc Daehwa ticpid là Thuốc thành phần Ticlopidine có tác dụng . Daehwa ticpid thuộc nhóm Thuốc tác dụng đối với máu chứa hoạt chất chính là

Hình ảnh Thuốc Daehwa ticpid

Thành phần

 • Ticlopidine
Thuốc Daehwa ticpid có chứa thành phần chính là Ticlopidine, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Viên nén
 • Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Hàm lượng:
Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau(với mỗi dạng khác nhau lại có hàm lượng khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:
 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo...).
Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Daehwa ticpid có tác dụng gì?

Tác dụng của Thuốc Daehwa ticpid được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

 • Vấn đề về máu
 • Ticlopidine, dẫn xuất thienopyridin, là thuốc ức chế ngưng tập tiểu cầu, làm suy giảm chức năng tiểu cầu bằng cách gây trạng thái giống như nhược tiểu cầu. Thuốc tương tác với glycoprotein IIb/IIIa của tiểu cầu để ức chế fibrinogen liên kết với tiểu cầu hoạt hoá. Glycoprotein IIb/IIIa là thụ thể của fibrinogen liên kết tiểu cầu bằng fibrinogen để tạo nên nút kết tụ, tác dụng này làm co cục máu đông. Như vậy Ticlopidine ức chế ngưng tập tiểu cầu và co cục máu đông. Ticlopidine kéo dài thời gian chảy máu có tác dụng tối đa trong một số ngày điều trị, chức năng bất thường của tiểu cầu còn kéo dài trong một số ngày sau khi ngừng điều trị.

  Tác dụng, công dụng Thuốc Daehwa ticpid trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Daehwa ticpid để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Daehwa ticpid có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Thông tin chỉ định Thuốc Daehwa ticpid: Ngừa biến chứng huyết khối động mạch (tai biến mạch máu não,nhồi máu cơ tim) sau một tai biến mạch máu não lần đầu do xơ vữa động mạch. Ngừa các thiếu máu cục bộ quan trọng, đặc biệt mạch vành, viêm động mạch mạn, tắc nghẽn chi dưới giai đoạn khập khễnh cách hồi. Ngừa và điểu chỉnh các rối loạn tiểu cầu do: phẫu thuật với tuần hoàn ngoài cơ thể, thẩm phân lọc máu lâu dài.

  Chống chỉ định

  Thông tin chống chỉ định Thuốc Daehwa ticpid: - Khi phải phẫu thuật ngừng thuốc 1 tuần trước đó, kiểm tra thời gian chảy máu. –Theo dõi công thức máu trong 3 tháng dùng thuốc. –Nếu có sốt, đau họng,loét miệng phải ngừng ngay dùng thuốc, kiểm tra khẩn cấp huyết đồ. - Chưa chứng minh được vô hại khi dùng cho người mang thai và nuôi con bú. Tương tác: Không nên phối hợp với acid acetylsalicylic và dẫn xuất, các chống viêm không steroid, các thuốc chống đông máu, heparin, pentoxyfylin, (tăng nguy cơ chảy máu). Thận trọng với theophylin (tăng theophylin máu nguy cơ quá liều) với các thuốc gây tan huyết khối (tăng nguy cơ chảy máu).

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Thuốc Daehwa ticpid

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Daehwa ticpid ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụngThuốc Daehwa ticpid.

  Liều lượng dùng Thuốc Daehwa ticpid

  Quy định chung về liều dùng Thuốc Daehwa ticpid Người lớn 2 viên/ngày, trong các bữa ăn. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Thuốc Daehwa ticpid cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

  Liều dùng Thuốc Daehwa ticpid cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Thuốc Daehwa ticpid

  Tai biến về máu thường nặng, đôi khi tử vong, thường là không chú ý theo dõi, sơ sài chậm trễ chẩn đoán, chưa điều trị thích hợp và lưu ý đặc biệt tác dụng phụ... do đó cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định, thận trọng sử dụng

  Lưu ý dùng Thuốc Daehwa ticpid trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

  Lưu ý dùng thuốc Thuốc Daehwa ticpid trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Thuốc Daehwa ticpid

  Dùng thuốc có thể bị: chảy máu, ỉa chảy, đau dạ dày, dị ứng da, chóng mặt, viêm gan, vàng da ứ mật, tăng transaminase, mất bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu.

  Các tác dụng phụ khác của Thuốc Daehwa ticpid

  Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Daehwa ticpid. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Thuốc Daehwa ticpid với thuốc khác

  Thuốc Daehwa ticpid có thể tương tác với những loại thuốc nào? Không nên phối hợp với acid acetylsalicylic và dẫn xuất, các chống viêm không steroid, các thuốc chống đông máu, heparin, pentoxyfylin, (tăng nguy cơ chảy máu). Thận trọng với theophylin (tăng theophylin máu nguy cơ quá liều) với các thuốc gây tan huyết khối (tăng nguy cơ chảy máu).

  Tương tác Thuốc Daehwa ticpid với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Daehwa ticpid cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Ticlopidine là thuốc kháng tiểu cầu.

  Xem thuốc gốc của Daehwa ticpid:

  Dược động học

  - Hấp thu: Sau khi uống 1 liều duy nhất 250 mg, ticlopidine được hấp thu nhanh và đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương, khoảng 2 giờ sau khi uống và được chuyển hoá mạnh. Hấp thu lớn hơn 80%. Uống thuốc cùng với thức ăn làm tăng 20% diện tích dưới đường cong cuả ticlopidine. - Phân bố: 98% ticlopidine liên kết thuận nghịch với protein huyết tương, chủ yếu với albumin và lipoprotein huyết thanh. Sự liên kết với albumin và lipoprotein không bão hoà xảy ra tren 1 phạm vi nồng độ rộng. - Chuyển hoá: Ticlopidine chuyển hoá mạnh ở gan, chỉ phát hiện số lượng rất nhỏ thuốc dưới dạng không biến đổi trong nước tiểu. - Thải trừ: Sau khi uống ticlopidin, 60% liều thuốc có trong nước tiểu và 23% trong phân. Khoảng 1/3 liều thuốc bài tiết trong phân là ticlopidin còn nguyên vẹn, có thể là được bài tiết trong mật. khoảng 40-50% chất chuyển hoá lưu thông trong huyết tương liên kết đồng hoá trị với protein huyết tương, có thể do acyl hoá.

  Xem thuốc gốc của Daehwa ticpid:

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Thuốc Daehwa ticpid như thế nào

  Bảo quản ở nhiệt độ từ 15 - 30 độ C. Thuốc độc bảng B Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Daehwa ticpid

  Lưu ý không để Thuốc Daehwa ticpid ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Daehwa ticpid, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Thuốc Daehwa ticpid giá bao nhiêu?

  Giá bán Thuốc Daehwa ticpid sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Daehwa ticpid. Tham khảo giá Thuốc Daehwa ticpid do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
  • Giá công bố: 468000 đồng/hộp
  • Giá trúng thầu: đồng/hộp

  Nơi bán Thuốc Daehwa ticpid

  Mua Thuốc Daehwa ticpid ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Daehwa ticpid. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  Xem Reviews Thuốc Daehwa ticpid

  Review Thuốc Daehwa ticpid

  Hỏi đáp - Thảo luận

  avatar
    Đăng ký  
  Nhận thông báo