Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj là gì?

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj là Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base nhóm Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base có thành phần Các acid Amin. Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base sản xuất bởi Choongwae Pharma Corp lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-9530-05.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base

- Số đăng ký: VN-9530-05

- Nhóm thuốc: Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base

- Doanh nghiệp sản xuất: Choongwae Pharma Corp

- Doanh nghiệp đăng ký: Choongwae Pharma Corp

Thành phần

  • Các acid Amin

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj có chứa thành phần chính là Các acid Amin các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Các acid Amin

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Dung dịch truyền

- Đóng gói: Thùng 10 chai 250ml; 500ml

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base.

Tác dụng, công dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj (dùng trong trường hợp nào)

Dự phòng và điều trị thiếu protein trong các trường hợp sau: Giảm protein máu, bỏng, xuất huyết, suy dinh dưỡng, trước và sau phẫu thuật.Các bệnh nhân với tình trạng dinh dưỡng kém, các bệnh lý dạ dày, tá tràng nhẹ lành tính, rối loạn thu nhận protein do tiêu hóa, hấp thu và bài tiết.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Không nên sử dụng ở những bệnh nhân sau: Bệnh nhân bị hay nghi ngờ hôn mê gan, suy thận nặng và tăng nitơ máu, rối loạn chức năng chuyển hóa nitơ, suy tim sung huyết, phù phổi, thiểu niệu hoặc vô niệu, mất nước nhược trương, toan hóa acid lactic và ngộ độc rượu, block nhĩ thất và nhược cơ.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj.

Liều lượng dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Ở người lớn, lượng amino acid toàn phần tối đa truyền tĩnh mạch hàng ngày được đề nghị là 1-1,5g/kg thể trọng với khoảng 10g amino acid trong 60 phút và duy trì tốc độ từ 40-50 giọt/phút. Tuy nhiên, liều lượng và cách dùng phải được theo dõi thường xuyên và điều chỉnh ở trẻ em, người già và bệnh nhân phỏng cần nhu cầu protein cao.

Liều dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Cần thận trọng ở những bệnh nhân sau: Theo dõi sát khi dùng ở những bệnh nhân sau: Bệnh nhân bị toan hóa máu nặng, suy tim sung huyết, suy thận nặng, phù do giữ natri, kali máu và giữ kali, suy gan và thận. Chú ý chung: - Cần thận trọng theo dõi cân bằng điện giải ở những bệnh nhân truyền lượng lớn hoặc dùng phối hợp với các dung dịch điện giải. - Cần thận trọng khi dùng lượng lớn phối hợp với các dung dịch chứa ion acid acetic do nguy cơ toan chuyển hóa. - Cần thận trọng theo dõi tình trạng quá tải ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh thận, phổi, tim nặng. - Cần theo dõi insulin máu ở bệnh nhân tiểu đường. - Nên truyền với tốc độ chậm. - Khi thời tiết lạnh, nên dùng chế phẩm ở nhiệt độ xấp xỉ thân nhiệt. - Vì luôn có nguy cơ nhiễm trùng khi truyền, nên bắt buộc phải kiểm tra và bảo quản trong điều kiện vô trùng và phải bảo đảm vô trùng bộ truyền dịch. Không dùng dung dịch thừa hay đục, và dịch truyền phải dùng ngay sau khi pha thuốc. Nếu dự trữ, phải làm lạnh và không quá 24 giờ. Sử dụng ở bệnh nhân có thai và trẻ em: - Tính an toàn khi dùng chế phẩm này chưa được xác định, vì vậy chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi thầy thuốc xem xét là cần thiết cho sức khỏe của bệnh nhân. - Nên dùng dịch dưới 2,5% do gan trẻ chưa trưởng thành.

Lưu ý dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Đôi khi xảy ra: quá mẫn (phát ban), buồn nôn, nôn, nặng ngực, hồi hộp, nhịp tim nhanh, hạ huyết áp, ớn lạnh, sốt, nhức đầu, khó thở, ngưng hô hấp, sốc, co thắt phế quản và đường niệu, toan hóa máu nếu truyền quá liều nhanh. Đã có ghi nhận trường hợp dãn mạch và các biến chứng chuyển hóa sau: Toan hay kiềm chuyển hóa, hạ phosphate máu, kiềm máu, tăng đường huyết, tiểu đường, lợi niệu và mất nước thẩm thấu, hạ đường huyết phản ứng, tăng men gan, rối loạn và thừa vitamin, mất cân bằng điện giải và tăng amoniac máu ở trẻ em.

Các tác dụng phụ khác của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj với thuốc khác

Điều trị đồng thời với tetracyclin có thể làm giảm tác dụng dự trữ protein của dung dịch amino acid. Dùng muốn canxi đường tĩnh mạch có thể gây kết tủa với muối magiê.

Tương tác Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Injchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Lưu ý không để Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj giá bao nhiêu?

Giá bán Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj.

Tham khảo giá Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj

Mua Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base Choongwaeevasol Inj. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *