Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

0
Mục lục

1. Thông tin chung
2. Thành phần
3. Dạng thuốc & Hàm lượng
4. Tác dụng
5. Chỉ định
6. Chống chỉ định
7. Liều lượng & Cách dùng
8. Quá liều
9. Thận trọng
10. Tác dụng phụ
11. Tương tác thuốc
12. Dược lý
13. Dược động học
14. Bảo quản
15. Giá bán & Nơi bán
16. Đánh giá & Reviews

Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bao gồm thông tin công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ... cùng những lưu ý khi sử dụng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng.

Thông tin chung

Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng là gì?

Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng là Dầu xoa, cao xoa có thành phần Mỗi 4g chứa: Camphor 849,2mg; Menthol 425,2mg; Tinh dầu Bạc hà 525,2mg; Tinh dầu đinh hương 130,8mg; Tinh dầu tràm 210,8mg; Tinh dầu quế 53,2mg . Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng có tác dụng gì? . Cao sao vàng thuộc nhóm Dầu xoa, cao xoa chứa hoạt chất chính là
 • Tên dược phẩm: Cao sao vàng
 • Phân loại: Dầu xoa, cao xoa
 • Chuyên khoa:
 • Số đăng ký: VD-26922-17
 • Nhóm thuốc: Dầu xoa, cao xoa
 • Doanh nghiệp sản xuất: Chi nhánh công ty cổ phần dược phẩm OPC tại Bình Dương - Nhà máy dược phẩm OPC
 • Doanh nghiệp đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm OPC
 • Doanh nghiệp phân phối:

Hình ảnh Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

Hình ảnh Dầu xoa
Hình ảnh Dầu xoa

Thành phần

 • Mỗi 4g chứa: Camphor 849,2mg; Menthol 425,2mg; Tinh dầu Bạc hà 525,2mg; Tinh dầu đinh hương 130,8mg; Tinh dầu tràm 210,8mg; Tinh dầu quế 53,2mg
Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng có chứa thành phần chính là Mỗi 4g chứa: Camphor 849,2mg; Menthol 425,2mg; Tinh dầu Bạc hà 525,2mg; Tinh dầu đinh hương 130,8mg; Tinh dầu tràm 210,8mg; Tinh dầu quế 53,2mg, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

 • Dạng bào chế:Cao xoa
 • Đóng gói:Hộp 1 hộp thiếc 4g; hộp 1 hộp thiếc 10g; hộp 1 chai 20g
 • Hàm lượng:
Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau(với mỗi dạng khác nhau lại có hàm lượng khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:
 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo...).
Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng có tác dụng gì?

Tác dụng của Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Dầu xoa, cao xoa.

 • Dầu xoa, cao xoa
 • Cảm cúm
 • Tác dụng, công dụng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng trong trường hợp khác

  Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Dầu xoa, cao xoa này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

  Chỉ định

  Thông tin chỉ định Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng: Dùng trong các trường hợp ngạt mũi, cảm cúm, sổ mũi, ho, đau bụng, nhức mỏi, trặc gân, sưng đau.

  Chống chỉ định

  Thông tin chống chỉ định Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng: Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Không bôi vào mắt. Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Liều lượng và cách dùng

  Cách dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng.

  Liều lượng dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Quy định chung về liều dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng Nhức đầu, chóng mặt, cảm cúm, say tàu xe: Xoa dầu cao vào hai bên thái dương và gáy, xoa vào lỗ mũi.Khi bị muỗi và các côn trùng khác đốt: Xoa dầu cao vào chỗ bị đốt.Có thể xông: Cho khoảng 1 – 2 đầu đũa dầu cao vào nước sôi để xông khi bị cảm cúm. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

  Liều dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng cho người lớn

  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

  Liều dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng cho cho trẻ em

  Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

  Quá liều, quên liều, khẩn cấp

  Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

  Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Nên làm gì nếu quên một liều

  Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

  Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

  Lưu ý trước khi dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Lưu ý dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng trong thời kỳ mang thai

  Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

  Lưu ý dùng thuốc Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng trong thời kỳ cho con bú

  Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

  Tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Các tác dụng phụ khác của Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Tương tác thuốc

  Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

  Tương tác Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng với thuốc khác

  Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng có thể tương tác với những loại thuốc nào?

  Tương tác Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng với thực phẩm, đồ uống

  Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Dược lý và cơ chế tác dụng

  Xem thuốc gốc của Cao sao vàng:

  Dược động học

  Xem thuốc gốc của Cao sao vàng:

  Độ ổn định và bảo quản thuốc

  Nên bảo quản Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng như thế nào

  Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

  Lưu ý khác về bảo quản Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Lưu ý không để Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

  Giá bán và nơi bán

  Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng giá bao nhiêu?

  Giá bán Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng. Tham khảo giá Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:
  • Giá công bố: 6300 đồng/Hộp
  • Giá trúng thầu: đồng/Hộp

  Nơi bán Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng

  Mua Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Dầu xoa, cao xoa Cao sao vàng. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

  Hỏi đáp - Thảo luận

  avatar
    Đăng ký  
  Nhận thông báo