Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI là gì?

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI là Thuốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có thành phần Benzathine benzylpenicillin. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW1( Pharbaco) lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNA-5000-02.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VNA-5000-02

- Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm TW1( Pharbaco)

Thành phần

  • Benzathine benzylpenicillin

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI có chứa thành phần chính là Benzathine benzylpenicillin các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Benzathine benzylpenicillin

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Thuốc bột tiêm

- Đóng gói: Hộp 25 lọ thuốc bột tiêm

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI có tác dụng gì?

Benzathine benzylpenicillin được điều chế từ phản ứng của 1 phân tử dibenzylethylendiamin với 2 phân tử penicillin G. Benzathin penicillin G có độ hoà tan rất thấp và vì vậy thuốc được giải phóng chậm từ vị trí tiêm bắp. Thuốc thuỷ phân thành penicillin G. Thuỷ phân phối hợp với hấp thu chậm làm nồng độ thuốc trong huyết thanh thấp hơn nhiều nhưng kéo dài hơn nhiều so với các loại penicillin tiêm khác. Benzathine benzylpenicillin có tác dụng kháng khuẩn giống benzylpenicillin, nhưng nồng độ thuốc trong máu thấp, nên thuốc này chỉ giới hạn dùng cho các vi sinh vật nhạy cảm cao với benzylpenicillin như Corynebacterium diphtheriae, Streptococcú nhóm A trong viêm họng, trong bệnh sốt thấp khớp, xoắn khuẩn Treponema. Trong nhiễm khuẩn cấp và có nhiễm khuẩn máu, điều trị đầu tiên là phải tiêm benzylpenicillin.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Trị ký sinh trùng, Chống nhiễm khuẩn, Kháng virus, Kháng nấm

Tác dụng, công dụng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI (dùng trong trường hợp nào)

Nhiễm trùng do các mầm bệnh nhạy cảm, chủ yếu: dự phòng tái phát viêm thấp khớp cấp tính, điều trị bệnh giang mai, ghẻ cóc.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Quá mẫn với nhóm penicilline.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI.

Liều lượng dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Tiêm bắp sâu. Dự phòng tái phát viêm thấp khớp cấp 1 mũi mỗi 15 ngày, người lớn: 2,4 MIU/lần, trẻ em: 0,6 - 1,2 MIU/lần. Bệnh do xoắn khuẩn 1 mũi 2,4 MIU mỗi 8 ngày.

Liều dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Không tiêm IV. Phải xác định rõ bệnh nhân không bị quá mẫn với nhóm beta-lactam. Phụ nữ có thai & cho con bú.

Lưu ý dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Dị ứng: sốt, mày đay, tăng bạch cầu ái toan, phù Quincke, hiếm: sốc phản vệ. Thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu (có thể hồi phục).

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI với thuốc khác

Tetracyclin là kháng sinh kìm khuẩn có thể đối kháng tác dụng diệt khuẩn của penicillin, cần tránh dùng đồng thời 2 loại này. Dùng đồng thời penicillin và probenecid sẽ làm tăng và kéo dài nồng độ penicillin trong huyết thanh do làm giảm thể tích phân bố và làm giảm tốc độ thải trừ vì ức chế cạnh tranh bài tiết penicillin qua ống thận.

Tương tác Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Benzathine benzylpenicillin là kháng sinh họ beta - lactam( nhóm penicillin).

Dược động học

- Hấp thu: Tiêm bắp liều 300 000 đơn vị benzathin penicillin G cho người lớn sẽ tạo được nồng độ 0,03 - 0,05 đơn vị /ml và duy trì trong 4 - 5 ngày. Nếu tiêm liều 600.000 đơn vị cũng duy trì được nồng độ như thế trong 10 ngày, nếu tiêm liều 1.200.000 đơn vị sẽ duy trì được trong 14 ngày. - Phân bố: Khoảng 60% lượng thuốc liên kết với protein huyết tương. Thuốc phân bố vào toàn bộ các mô với lượng rất khác nhau, mức độ cao nhất ở thận, ít hơn ở gan, da , ruột. Penicillin G cũng thấm vào tất cả các mô khác và dịch não tuỷ nhưng với lượng thấp hơn. - Thải trừ: thuốc thải trừ nhanh qua ống thận. Ở trẻ sơ sinh, tẻ nhỏ, và người suy thận thì sự thải trừ bị chậm lại nhiều.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI như thế nào

Bảo quản trong tủ lạnh(2-8 độ C), tránh đông lạnh.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Lưu ý không để Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI.

Tham khảo giá Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI

Mua Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Benzathin benzylpenicilin 2.400.000UI. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *