Thuốc Beclasone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Beclasone là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Beclasone là gì?

Thuốc Beclasone là Thuốc nhóm Thuốc điều trị bệnh da liễu có thành phần Beclomethasone. Thuốc sản xuất bởi Emcure Pharm., Ltd lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-7125-02.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VN-7125-02

- Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu

- Doanh nghiệp sản xuất: Emcure Pharm., Ltd

- Doanh nghiệp đăng ký: Emcure Pharm., Ltd

Thành phần

  • Beclomethasone

Thuốc Beclasone có chứa thành phần chính là Beclomethasone các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Beclomethasone

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da

- Đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Beclasone có tác dụng gì?

Beclomathesone là một glucocorticoid tổng họp. Các steroid gluco corticoid có tác dụng chống viêm mạnh. Khi dùng dưới dạng xịt, thuốc đi thẳng vào phổi, một phần rất nhỏ đi vào các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, beclomathesone có ít tác dụng phụ hơn các glucocorticoid đường uống. Khi uống, Beclomathesone có tác dụng chống viêm mạnh hơn hydrocortison 6-7 lần, khi dùng tại chỗ thì tác dụng chống viêm còn mạnh hơn rất nhiều.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Bệnh da liễu

Tác dụng, công dụng Thuốc Beclasone trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Beclasone để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Beclasone có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Beclasone (dùng trong trường hợp nào)

Hen phế quản, bao gồm các trường hợp: bệnh nhân mắc bệnh suyễn ngày càng trầm trọng mà tác dụng của các thuốc giãn phế quản trở nên giảm tác dụng ; bệnh nhân vẫn không kiểm soát được đầy đủ các cơn suyễn sau khi dùng sodium cromoglycate hỗ trợ cho các thuốc giãn phế quản; bệnh nhân suyễn trầm trọng bị phụ thuộc vào corticọde đường toàn thân hay adrénocorticotrophic hormone (ACTH) hay những chất tổng hợp tương đương. Dùng để kiểm soát bệnh suyễn ở trẻ em vì thuốc có thể kiểm soát bệnh hen mà không làm chậm sức phát triển của trẻ.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Beclasone

Mẫn cảm với thuốc. Cần theo dõi đặc biệt bệnh nhân lao phổi tiến triển hay tiềm ẩn.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Beclasone

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Beclasone ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Beclasone.

Liều lượng dùng Thuốc Beclasone

Người lớn: 200mcg, hai lần mỗi ngày. Liều tổng cộng hàng ngày có thể chia làm 3 hay 4 lần. Trong những trường hợp trầm trọng hơn, có thể bắt đầu với liều 600-800mcg/ngày và sau đó giảm liều khi bệnh nhân bắt đầu có đáp ứng. Trẻ em: mỗi ngày 50-100mcg, chia làm 2, 3 hay 4 lần, tuỳ theo đáp ứng.

Liều dùng Thuốc Beclasone cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Beclasone cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Beclasone

CHÚ Ý ÐỀ PHÒNG Bệnh nhân nên được chỉ dẫn dùng thuốc hít đúng cách để đảm bảo thuốc đến đích điều trị trong phổi. Họ cũng nên được cho biết rằng thuốc hít Beclomethasone phải được dùng thường xuyên để đạt được ích lợi tối đa. Bệnh nhân cũng nên được chỉ dẫn về đặc tính trị liệu dự phòng của Beclomethasone và dùng thuốc hàng ngày, ngay cả khi không có triệu chứng. Liều dùng hàng ngày tối đa của Beclomethasone không nên vượt quá 1mg. Sự giảm mức độ cortisone trong huyết tương đã được báo cáo xuất hiện ở bệnh nhân dùng gấp đôi liều này. Ðối với bệnh nhân không kiểm soát được hoàn toàn cơn suyễn bằng liệu pháp dùng thuốc giãn phế quản: việc sử dụng thuốc trên bệnh nhân chưa từng dùng thuốc stérọde hay chỉ dùng thỉnh thoảng thì không phức tạp. Sự cải thiện rõ ràng chức năng hô hấp đạt được trong vòng một tuần. Một số ít bệnh nhân không đáp ứng trong khoảng thời gian này thường do có quá nhiều chất nhày trong phế quản nên thuốc không thể đi đến nơi tác dụng. Trong những trường hợp này, nên cho uống corticọde đường toàn thân ngắn hạn với liều tương đối cao để kiểm soát sự tiết chất nhày và những thay đổi kháng viêm khác ở phổi. Khi dần dần giảm liều stérọde uống và tiếp tục dùng Beclomethasone, thường duy trì được sự cải thiện đã có. Sự tăng bệnh suyễn trầm trọng hơn do nhiễm trùng thường được kiểm soát bởi liệu pháp kháng sinh thích hợp, bằng cách tăng liều Beclomethasone và, nếu cần, bằng cách dùng một stérọde đường toàn thân. Ðối với bệnh nhân đã được điều trị bằng corticọde đường uống: bệnh nhân nên ở trong trạng thái ổn định vừa phải trước khi dùng Beclomethasone bổ sung thêm vào lượng stérọde toàn thân dùng duy trì hàng ngày. Khoảng một tuần sau đó, bắt đầu giảm liều hàng ngày một lượng 1 mg prednisolone hay một lượng tương tự corticọde khác, trong vòng những khoảng thời gian dài hơn hoặc bằng một tuần. Bệnh nhân đã được điều trị với corticọde toàn thân lâu ngày hay với liều cao có thể bị ức chế corticọde thượng thận. Ðối với bệnh nhân này, cần thường xuyên kiểm tra chức năng thượng thận và giảm liều stérọde toàn thân một cách cẩn thận. Những bệnh nhân được đổi thuốc đã có suy giảm chức năng thượng thận nên luôn mang theo người một phiếu lưu ý rằng họ cần được cung cấp stérọde toàn thân trong những thời điểm bị stress như khi giải phẫu, nhiễm trùng đường hô hấp hay có những cơn suyễn ngày càng trầm trọng hơn. Cần xem xét cung cấp cho những bệnh nhân trên những lượng stérọde uống để dùng trong những trường hợp cấp cứu. Trong thời gian này, nên tăng liều Beclomethasone và sau đó giảm đến mức độ duy trì sau khi ngưng liều stérọde toàn thân. Sự thay thế liệu pháp dùng stérọde toàn thân bằng Beclomethasone đôi khi làm lộ ra những chứng dị ứng như viêm mũi dị ứng hay eczema đã được điều trị trước đó bằng thuốc dùng toàn thân. Những dị ứng này nên được điều trị triệu chứng với thuốc kháng histamine và/hoặc chế phẩm dùng tại chỗ. LÚC CÓ THAI Không nên dùng thuốc nếu không thật sự cần thiết cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Lưu ý dùng Thuốc Beclasone trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Beclasone trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Beclasone

Chưa có tác dụng ngoại ý nào trầm trọng xảy ra do dùng Beclomethasone ở liều khuyến cáo được báo cáo. Bệnh nấm Candida ở miệng và ở họng (chứng tưa) xảy ra ở một vài bệnh nhân, tỷ lệ này tăng lên với liều lượng lớn hơn 400mcg Beclomethasone/ngày. Bệnh nhân có nồng độ Candida pricipitins cao trong máu, cho thấy một sự nhiễm nấm trước đó, hầu như đều có thể bị biến chứng này. Những bệnh nhân này có thể súc miệng với nước sau khi hít thuốc. Triệu chứng bệnh Candida có thể điều trị bằng thuốc kháng nấm tại chỗ trong khi vẫn tiếp tục dùng Beclomethasone.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Beclasone

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Beclasone. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Beclasone không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Beclasone với thuốc khác

Thuốc Beclasone có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Beclasone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Beclasone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Beclomethasone dùng hít có tác động kháng viêm glucocorticọde mạnh ở phổi nhưng không gây tác động glucocorticọde toàn thân ở liều điều trị.

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Beclasone chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Beclasone như thế nào

Ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Tránh sức nóng và ánh sáng trực tiếp. ống đựng thuốc phải nguyên, không vỡ hay bị đốt cháy.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Beclasone

Lưu ý không để Thuốc Beclasone ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Beclasone, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Beclasone giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Beclasone sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Beclasone.

Tham khảo giá Thuốc Beclasone do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Beclasone

Mua Thuốc Beclasone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Beclasone. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Beclasone là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Beclasone. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *