Thuốc Asmacort: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, liều dùng & giá bán

Thuốc Asmacort là gì? | Thành phần | Dạng thuốc & Hàm lượng | Tác dụng | Chỉ định | Chống chỉ định | Liều lượng & Cách dùng | Quá liều | Thận trọng | Tác dụng phụ | Tương tác thuốc | Dược lý | Dược động học | Bảo quản | Giá bán & Nơi bán | Đánh giá & Reviews

Thuốc Asmacort là gì?

Thuốc Asmacort là Thuốc nhóm Thuốc tác dụng trên đường hô hấp có thành phần Dexamethasone, Phenobarbital, Theophylline. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNA-4203-01.

- Tên dược phẩm:

- Phân loại: Thuốc

- Số đăng ký: VNA-4203-01

- Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp

- Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2

Thành phần

  • Dexamethasone, Phenobarbital, Theophylline

Thuốc Asmacort có chứa thành phần chính là Dexamethasone, Phenobarbital, Theophylline các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Xem thêm thuốc có thành phần Dexamethasone, Phenobarbital, Theophylline

Dạng thuốc và hàm lượng

- Dạng bào chế: Viên nén

- Đóng gói: Hộp 10 vỉ X 10; chai 100 viên nén

- Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Asmacort có tác dụng gì?

Dexamethasone tác dụng bằng cách gắn vào thụ thể ở tế bào, chuyển vị vào nhân tế bào và ở đó đã tác động đến 1 số gen được dịch mã. Dexamethasone có tác dụng chính là chống viem, chốnh dị ứng, ức chế miện dịch, còn có tác dụng đến cân bằng điện giải thì rất ít. Về hoạt lực chống viêm, dexamethasone mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơn prednisolon 7 lần.

Xem thêm các thuốc khác có tác dụng Điều trị các vấn đề trên đường hô hấp

Tác dụng, công dụng Thuốc Asmacort trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Asmacort để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Asmacort có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Asmacort (dùng trong trường hợp nào)

Các trường hợp hen nặng & mãn tính.

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Asmacort

Quá mẫn với thành phần thuốc. Nhiễm nấm toàn thân, nhiễm virus tại chỗ hoặc nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được. Suy hô hấp nặng, suy gan nặng, rối loạn chuyển hoá porphyrin. Loét dạ dày tá tràng, co giật, động kinh không kiểm soát được.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Asmacort

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Asmacort ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Asmacort.

Liều lượng dùng Thuốc Asmacort

Người lớn: 1-2 viên/lần, ngày 2 lần. Trẻ 6-12 tuổi: 1/2 viên/lần, ngày 2 lần.

Liều dùng Thuốc Asmacort cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Asmacort cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Asmacort

Người bệnh nhiễm khuẩn hoặc nghi ngờ nhiễm khuẩn. Người loãng xương hoặc mới phẫu thuật ruột, loạn tâm thần, cường giáp, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim, suy thận, lao. Tiền sử nghiện ma túy, nghiện rượu. Người cao tuổi, trầm cảm, bệnh nhân đau thắt ngực hoặc thương tổn cơ tim. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Khi lái xe hoặc vận hành máy.

Lưu ý dùng Thuốc Asmacort trong thời kỳ mang thai

Trong điều trị hen, lợi ích lớn hơn rủi ro; nguy cơ làm bào thai chậm phát triển trong tử cung khi điều trị toàn thân lặp lại nhiều lần hoặc kéo dài; dự phòng corticoid cần thiết cho bà mẹ trong khi chuyển dạ; cần theo dõi chặt chẽ khi có hiện tượng giữ nước

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Asmacort trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Asmacort

Hạ kali huyết, tăng huyết áp, phù, hội chứng Cushing, loãng xương, loét dạ dày tá tràng, teo da. Buồn ngủ, rung giật nhãn cầu. Nhịp tim nhanh, kích động, bồn chồn.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Asmacort

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Asmacort. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Thuốc Asmacort không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Asmacort với thuốc khác

Các barbiturat, phenytoin, rifampicin, tác nhân gây hạ đường huyết, thuốc hạ HA, thuốc lợi tiểu. Các thuốc chống trầm cảm khác, thuốc kháng H1, thuốc an thần, giảm lo, thức uống có cồn. Ephedrin, thuốc tác dụng giống thần kinh giao cảm.

Tương tác Thuốc Asmacort với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Asmacort cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Dexamethasone là fluomethylprednisolon, glucocorticoid tổng hợp.

Dược động học

- Hấp thu: Dexamethasone được hấp thu tốt từ đường tiêu hoá, và cũng được hấp thu tốt ở ngay vị trí dùng thuốc. Thuốc được hấp thu cao ở gan, thận và các tuyến thượng thận. - Phân bố: thuốc qua được nhau thai và một lượng nhỏ qua sữa mẹ. Thuốc được liên kết với protein huyết tương tới 77% và chủ yếu là albumin. - Chuyển hoá: chuyển hoá ở gan chậm. Thải trừ: thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, hầu hết ở dạng không liên hợp. thời gian bán thải khoảng 36 - 54 giờ.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Asmacort như thế nào

Thuốc độc bảng B. Bảo quản dưới 25 độ C, tránh ánh sáng, không để đông lạnh

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Asmacort

Lưu ý không để Thuốc Asmacort ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Asmacort, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Asmacort giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Asmacort sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Asmacort.

Tham khảo giá Thuốc Asmacort do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

  • Giá công bố: đồng/
  • Giá trúng thầu: đồng/

Nơi bán Thuốc Asmacort

Mua Thuốc Asmacort ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Asmacort. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Asmacort là thuốc gì? Hướng dẫn sử dụng Thuốc Asmacort. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính tham khảo. Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Xem thêm: Tác dụng thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *