Mục lục

1. Thông tin chung
2. Thành phần
3. Dạng thuốc & Hàm lượng
4. Tác dụng
5. Chỉ định
6. Chống chỉ định
7. Liều lượng & Cách dùng
8. Quá liều
9. Thận trọng
10. Tác dụng phụ
11. Tương tác thuốc
12. Dược lý
13. Dược động học
14. Bảo quản
15. Giá bán & Nơi bán
16. Đánh giá & Reviews

Thuốc Besifloxacin là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Besifloxacin bao gồm thông tin công dụng, liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ... cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Besifloxacin.

Thông tin chung

Thuốc Besifloxacin là gì?

Thuốc Besifloxacin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Besifloxacin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng chứa hoạt chất chính Besifloxacin

Hình ảnh thuốc Besifloxacin

Thành phần

  • Besifloxacin

Thuốc Besifloxacin có chứa thành phần chính là Besifloxacin , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

Hỗn dịch nhỏ mắt;Thuốc nhỏ mắt Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau(với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:
  • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
  • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
  • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
  • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo...).
Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Besifloxacin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Besifloxacin được quy định ở mục tác dụng, công dụng Besifloxacin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Besifloxacin trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Besifloxacin để điều trị các bênh lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Besifloxacin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Besifloxacin: Điều trị viêm kết mạc gây ra bởi các vi khuẩn khi phân lập có tính nhạy cảm với thuốc.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Besifloxacin: Chống chỉ định cho các bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với thuốc, với các quinolon khác hoặc với bất kỳ thành phần nào có trong công thức hoặc các thành phần của bao bì đóng gói.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Besifloxacin

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Besifloxacin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Besifloxacin.

Liều lượng dùng Besifloxacin

Quy định chung về liều dùng thuốc Besifloxacin Lộn ngược lọ thuốc với nắp đang đóng kín và lắc trước khi dùng. Nhỏ một giọt vào mắt bị nhiễm trùng với 3 lần mỗi ngày, cách nhau 4 đến 12 giờ trong vòng 5 ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng thuốc Besifloxacin cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

Liều dùng thuốc Besifloxacin cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Besifloxacin

Không dùng để tiêm vào mắt. Besivane là thuốc nhỏ mắt chỉ để dùng ngoài và không được dùng tiêm dưới kết mạc mắt cũng như không đưa trực tiếp vào trong tiền phòng của mắt. Cũng như các thuốc chống nhiễm khuẩn khác, việc sử dụng Besivance trong thời gian kéo dài có thể dẫn đến sự phát triển mạnh các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc, kể cả nấm. Nếu xảy ra bội nhiễm, ngưng dùng thuốc và chuyển sang dùng liệu pháp điều trị khác. Khi có yêu cầu thăm khám lâm sàng, bệnh nhân nên được kiểm tra với sự trợ giúp của các thiết bị phóng đại như kính hiển vi sinh học với tia chiếu hẹp và dùng phương pháp nhuộm phát huỳnh quang. Bệnh nhân không nên đeo kính áp tròng khi thấy có dấu hiệu hoặc triệu chứng viêm kết mạc do vi khuẩn hoặc trong khi đang điều trị với Besivance. Cần thận trọng khi dùng Besivance cho phụ nữ đang cho con bú. DÙNG THUỐC CHO TRẺ EM Tính an toàn và hiệu quả của thuốc Besivance trên trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vẫn chưa được thiết lập. Hiệu quả của thuốc Besivance trong điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn ở trẻ em 1 tuổi hay lớn hơn đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát. DÙNG THUỐC CHO NGƯỜI CAO TUỔI Nhìn chung không có sự khác biệt nào về tính an toàn và hiệu quả đã được quan sát thấy giữa bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân còn trẻ. DÙNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Phụ nữ có thai Do thiếu các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai nên Besivance chỉ sử dụng trên phụ nữ đang mang thai nếu lợi ích mang lại lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi. Phụ nữ đang cho con bú Người ta chưa đo được nồng độ của Besifloxacin trong sữa mẹ mặc dù có giả thiết cho rằng nó được tiết vào trong sữa mẹ. Cần thận trọng khi dùng Besivance cho phụ nữ đang cho con bú. ẢNH HƯỞNG LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC Hiện chưa dự đoán được việc sử dụng Besivance có ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc hay không.

Lưu ý dùng thuốc Besifloxacin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Besifloxacin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Besifloxacin

Trên mắt: thường thấy nhất là đỏ kết mạc. Các tác dụng phụ khác: nhìn mờ, đau mắt, kích ứng mắt, ngứa mắt, đau đầu. Thông báo cho bác sỹ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Các tác dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Besifloxacin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác thuốc Besifloxacin với thuốc khác

Thuốc Besifloxacin có thể tương tác với những loại thuốc nào? Vẫn chưa có nghiên cứu đặc hiệu về tương tác thuốc được thực hiện. Các kết quả trong nghiên cứu cho thấy ít có nguy cơ xảy ra tương tác với thuốc theo dược động học toàn thân do hấp thu toàn thân của Besifloxacin trên người sau khi dùng thuốc tại chỗ là không đáng kể.

Tương tác thuốc Besifloxacin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc uống thuốc Besifloxacin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Besifloxacin là dẫn chất 8-chlorofluoroquinolon có tính kháng khuẩn dùng để nhỏ mắt.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Besifloxacin như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Besifloxacin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em, giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những thuốc dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Besifloxacin giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Besifloxacin sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc Besifloxacin.

Nơi bán thuốc Besifloxacin

Mua thuốc Besifloxacin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua sỉ thuốc Besifloxacin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng...Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

  • Vần
  • B

Xem Reviews Besifloxacin

Reviews Besifloxacin

Hỏi đáp - Thảo luận

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo